ศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งเห็นชอบ แผนฟื้นฟูกิจการ”การบินไทย”แล้ว ตั้ง 5 ผู้บริหารแผน

ศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งเห็นชอบ แผนฟื้นฟูกิจการ”การบินไทย”แล้ว ตั้ง 5 ผู้บริหารแผน

ศาลล้มละลายกลาง เห็นชอบแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) และเห็นชอบรายชื่อผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการแล้ว

วันนี้(15 มิถุนายน 2564) ศาลล้มละลายกลาง ได้นัดพิจารณาแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในเวลา 10.00 น. ล่าสุดศาลฯ มีมติเห็นชอบแผนฟื้นฟูกิจการของบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) แล้ว และเห็นชอบตั้งผู้บริหารแผนแล้ว

สำหรับผู้บริหารแผนทั้ง 5 ราย ประกอบด้วย นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ นายพรชัย ฐีระเวช นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ นายไกรสร บารมีอวยชัย และนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร
ทั้งนี้ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) โดย คณะผู้ทำแผนและฝ่ายบริหารของบริษัทการบินไทย จะแถลงข่าว เรื่อง “ผลการพิจารณาแผนฟื้นฟูกิจการของศาลล้มละลายกลาง และการดำเนินการตามแผน” อย่างเป็นทางการ โดยมี นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของการบินไทย พร้อมด้วยฝ่ายบริหาร ร่วมแถลงข่าวผ่าน Facebook LIVE ในกลุ่ม “TG Media Room” เวลา 15.30 น.

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 การบินไทย ได้เปิดเผยว่า หากศาลมีคำสั่งเห็นชอบด้วยแผนก็จะมีผลทำให้การบินไทยสามารถดำเนินกระบวนการฟื้นฟูกิจการต่อไปได้ โดยการชำระหนี้ที่เกิดขึ้นก่อนวันที่มีคำสั่งให้ฟื้นฟูกิจการซึ่งเจ้าหนี้ทั้งหลายยื่นคำขอรับชำระหนี้ จะได้รับการปรับโครงสร้างหนี้ตามแผน การจัดการกระแสเงินสดและทรัพย์สินของบริษัทบางส่วนจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขของแผนฟื้นฟูกิจการ
อีกทั้งคำสั่งเห็นชอบด้วยแผน จะมีผลให้ผู้บริหารแผนที่ถูกเสนอชื่อตามแผนฟื้นฟูกิจการและแผนที่แก้ไข ทั้ง 5 รายข้างต้น เป็นผู้มีอำนาจหน้าที่ในการบริหารธุรกิจของบริษัทฯ และดำเนินการตามแผนฟื้นฟูกิจการต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก