ศิลปินน้อยบ้านคลองทราย หัวใจนักอนุรักษ์ร่วมสร้างสรรค์สตรีทอาร์ต แลนด์มาร์คชุมชนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

มาแล้วแม่จ๋า! ศิลปินน้อยบ้านคลองทราย หัวใจนักอนุรักษ์ร่วมสร้างสรรค์สตรีทอาร์ต แลนด์มาร์คชุมชนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 นายอรรณพ บัวนวล หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า บ้านคลองทราย ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยนายพงศ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านคลองทราย ชมรมจักรยานเพื่อการท่องเที่ยววังน้ำเขียว และชาวบ้านคลองทราย รับมอบ “โครงการสตรีทอาร์ตหมู่บ้านกระทิง วังน้ำเขียว 2022” ภายใต้แนวคิด “พัฒนาท่องเที่ยวชุมชนแบบยั่งยืน ลงมือทำตามกระบวนการมีส่วนร่วม ด้วยงานศิลปะกับธรรมชาติ” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 มีนาคม 2565 ณ จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า โดยมีนายสุพจน์ แสนมี นายอำเภอวังน้ำเขียว เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

 

 

สำหรับการสร้างสรรค์งานสตรีทอาร์ต แลนด์มาร์คชุมชนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้น โดยมีศิลปินจิตอาสาจากหลากหลายอาชีพ เป็นผู้สร้างสรรค์งาน แต่ไฮไลท์ของงานที่สำคัญที่สุดคือการมีส่วนร่วมของชุมชน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ในชุมชนบ้านคลองทราย ที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์อย่างมีความสุข ทำให้มีเจตคติที่ดีต่อชุมชน และจะเป็นกำลังสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้ยั่งยืนต่อไป

นายอรรณพ บัวนวล หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า กล่าวว่า ขอบคุณศิลปินจิตอาสาทุกท่าน รวมทั้งชาวชุมชนบ้านคลองทราย ที่ร่วมกันสร้างสรรค์งานศิลปะกับงานอนุรักษ์ให้อยู่ด้วยกัน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่เป็นต้นกล้าของเรา พวกเขาจะได้เก็บความทรงจำไว้ว่าครั้งหนึ่งพวกเขาเคยเป็นส่วนหนึ่งในการมีส่วนร่วมด้านการอนุรักษ์ ซึ่งเป็นอีกมิติหนึ่งในการบูรณาการการทำงานร่วมกับชุมชน ให้มีจิตสำนึกในการอยู่ร่วมกันและการอนุรักษ์.

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.ล่อ ซื้อ 200 บาท รวบหนุ่มค้ายากลางคอกหมู ยึดยาบ้า 384 เม็ด
"ปชป." เคาะเลือก หัวหน้าพรรค - กก.บห ชุดใหม่ 18 ต.ค.นี้ อุบชื่อคนชิงตำแหน่ง มั่นใจไร้รอยร้าว พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง
ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ใจดี มอบจักรยานน้ำ 5 ลำ หนุนสุขภาพ-ท่องเที่ยวหัวทะเล
พิจิตร น้ำท่วมนานนับเดือน ผู้พิการทางสายตา เดือดร้อนหนัก วอนช่วยบริจาค "สิ่งของยังชีพ"  
จันทบุรี เร่งทำถนนเลียบชายแดนเพื่อส่งกำลังบำรุงปกป้องอธิปไตยแนวเขต
งานวิจัยไทยไปไกลระดับโลก ม.วลัยลักษณ์จัดใหญ่ WRC 2025

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​