“นายกฯตู่” เสียใจกับครอบครัว ตร.ถูกลอบบึ้มยะลา สั่งไล่ล่าคนร้าย

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” แสดงความเสียใจต่อครอบครัวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการจู่โจม-ชุดลาดตระเวน ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา กำชับไล่ล่าคนร้ายมาลงโทษ เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบรายงานกรณีขณะที่ชุดปฏิบัติการจู่โจม 1 พร้อมกำลังชุดลาดตระเวน ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ส่งหมายเรียกพยานคดีจราจร พื้นที่ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยใช้รถยนต์เช่าทางราชการเลขทะเบียน กง 5150 กรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณถนนบาเจาะ-เขื่อนบางลาง หมู่ที่ 4 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เวลาประมาณ 10.10 น. วานนี้ (30 มี.ค. 65) ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 นาย โดยนายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัวของกำลังพลที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากกรณีดังกล่าว พร้อมกำชับไปยังฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่และทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องให้ลงพื้นที่หาข่าว เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และปฏิบัติการเชิงรุก เพื่อติดตามบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งเพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติงานโดยไม่ประมาท เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ และสั่งการให้ต้นสังกัดช่วยเหลือดูแลการรักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลัง และให้การสนับสนุนช่วยเหลือครอบครัวกำลังพลที่เสียชีวิตในการประกอบพิธีทางศาสนาอย่างสมเกียรติ ตามระเบียบของทางราชการ

“ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก ใช้ชีวิตตามปกติ และให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เริ่มดีขึ้น จะเห็นได้ว่าจำนวนเหตุการณ์ความรุนแรงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยรัฐบาลกำลังพัฒนาและยกระดับรายได้และคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมความปลอดภัยของพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ในภาพรวม” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชาวกัมพูชา" แห่กลับแน่นด่านบ้านแหลม จันทบุรี บอกทางบ้านโทรตาม เลี่ยงตอบโดน "ฮุน เซน" ขู่ยึดสัญชาติคืน
ตร.คุมตัว สอบเข้ม "หนุ่มเขมร" ต้องสงสัยเป็นสายลับ BHQ หลังแฝงตัวรายงานความเคลื่อนไหวทหารไทย
อว. อนุมัติเพิ่ม 5 หลักสูตรแซนด์บ็อกซ์ มุ่งผลิตนักวิจัยขั้นสูง ป้อนอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ระบบสุขภาพดิจิทัล
"กสทช.-ตร." แจงเหตุบุกบริษัทเอกชน ตรวจยึดโดรน รถโมบาย พบสัญญาณบินโผล่บางปู "ศบ.ทก."ชี้อาจไม่เกี่ยวเหตุป่วน
"ดร.สามารถ" ตอกลิ่ม"ผู้นำกัมพูชา"ไร้หัวใจ โลกต้องไม่อภัยปล่อยศพ ทหารเขมรทิ้งกลิ่นเน่าโชย
"อ.ปณิธาน" ชี้ 2 ช่องทาง ฟ้องเอาผิด "กัมพูชา" ละเมิดสนธิสัญญา ยิงอาวุธใส่ไทยก่อน ทำร้ายชีวิตผู้บริสุทธิ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​