จตุพร ย้อนนายกฯ จะสู้กับใคร

จตุพร ย้อนนายกฯ จะสู้กับใคร

ทำเนียบฯ 15 มิ.ย.- กลุ่มไทยไม่ทน  แฉ 17 ข้อ บันทึกความล้มเหลว รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถาม “จะสู้กับใคร” ขู่ 24 มิ.ย.นี้ เจอกันแน่

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่15 มิ.ย.ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย กลุ่มไทยไม่ทน นำโดย นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรนณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) นางพะเยาว์ อัคฮาด นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก นายนันทพงศ์ ปานมาศ และคณะ ยื่นหนังสือ”บันทึกความล้มเหลว” ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเนื้อหาบันทึกฯ มีรายละเอียดความล้มเหลว 17 ข้อ อาทิ การปราบปรามทุจริตคอร์รับชั่น ขาดจริยธรรมและคุณธรรมร้ายแรง หลอกลวงประชาชนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญแต่ใช้ระบบเผด็จการรัฐสภาแก้ไขรายมาตราที่ได้ประโยชน์ ข่มขู่คุกคามประชาชนที่เห็นต่าง สถาปนาระบบเผด็จการรัฐสภา ใช้ส.ว.เป็นเครื่องมือออกกกฎหมาย สร้างเศรษฐกิจสีเทา และระบบทุนนิยมผูกขาดประชารัฐ ใช้การระบาดโควิด-19 และความทุกข์ประชาชนเป็นเครื่องมือกระชับและผูกขาดอำนาจครอบจักรวาล เป็นต้น

นายจตุพร กล่าวว่า ที่ผ่านมากระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญสะท้อนให้เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เอาจริง ส่วนประเด็นที่บอกไม่ยุบสภา และจะอยู่จนครบวาระ ก็เชื่อถือไม่ได้เพราะไม่เคยพูดจริงสักอย่าง ปากบอกไม่รัฐประหารก็ทำ บอกจะปราบโกงก็ไม่ทำ และที่บอกว่าจะไม่ยุบสภาก็คงไม่น่าเชื่อ ส่วนที่ประกาศว่ายิ่งไล่ยิ่งสู้ ถามว่าคิดจะสู้กับใคร การท้าทายเช่นนี้หมายถึงใคร

ขอฝากไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ พูดเช่นนี้แปลว่าไม่รู้จักประชาชน เพราะปัญหาที่เกิดล้วนเกิดจากพล.อ.ประยุทธ์ โดยเฉพาะเรื่องวัคซีนไม่ต้องโทษใคร ให้โทษพล.อ.ประยุทธ์ ที่รวบอำนาจจัดการคนเดียว และคนไทยต้องทนอยู่กับอาการไม่อยู่กับร่องกับรอยของพล.อ.ประยุทธ์ อย่างนี้หรือ ดังนั้นขอบอกว่าพล.อ.ประยุทธ์ ได้สู้แน่นอนแต่จะสู้ไหวหรือไม่ ให้รอดู ในวันที่24 มิ.ย.นี้ พวกตนจะมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขับไล่ระบอบประยุทธ์ ที่ยิ่งอยู่ทำให้ประเทศยิ่งแย่ ส่วนจะมาในรูปแบบใดจะแถลงให้ทราบในวันที่ 22 มิ.ย.นี้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก