นายกฯ จี้แก้กม.จราจรทางเรือวัดแอลกอฮอล์ เหมือนขับรถ คลายข้อสงสัยสังคม

กดติดตาม TOP NEWS

นายกฯ อารมณ์ดี ขอครม.ช่วยพีอาร์ผลงานรัฐบาล ทำงานร่วมกัน ‘อนุทิน’ รีบบึ่งเข้าทำเนียบฯรายงานตัว ‘นายกฯ’ สยบปมร้อนโดดประชุม ค้านรถไฟฟ้าสายสีเขียว จ่อลงพื้นที่-ครม.สัญจรปลายเม.ย.นี้ สั่งแก้กม.จราจรทางเรือ จี้ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ เหมือนจราจรทางบก เหตุสังคมข้องใจ

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยนายกฯอารมณ์ดี เดินทักทายรัฐมนตรีทั่วห้อง พร้อมกล่าวตอนหนึ่งถึงการแก้ปัญหาความยากจน ว่ารัฐบาลมีแผนเรื่องการแก้ปัญหาความยากจน ในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.นี้ โดยกระทรวงมหาดไทยจะเข้าไปดำเนินการในเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า นายกฯและครม.ได้กลับมาร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ที่ตึกสันติไมตรี หลังใน จากเดิมที่ก่อนหน้านี้รับประทานอาหารกล่องและประชุมครม.ไปด้วย อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายการประชุม นายกฯ กล่าวว่า การทำงานที่ผ่านมา ทำด้วยดีประสบความสำเร็จ ไก่ส่งออกได้ และรัฐบาลทำอะไรมาแล้วขอให้ทุกกระทรวงช่วยกันประชาสัมพันธ์ เราอยู่มาหลายปี มีผลงาน และเป็นผลงานในนามรัฐบาลเราทำงานร่วมกัน ขอให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ และขอบคุณทุกคนที่ช่วยกัน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากมีกระแสข่าวว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ได้ลาประชุมครม. เนื่องจากไปฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็ม 4 และมีอาการอาการป่วย รวมถึงการบอยคอตคัดค้านการต่อสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ต่อมา นายอนุทิน ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ซึ่งถือเป็นช่วงท้ายการประชุมครม. โดยได้เดินเข้าไปในห้องประชุม เพื่อรายงานตัวกับนายกฯว่า “ผมมาถึงแล้วครับ”

โดยนายกรัฐมนตรีมีข้อข้องใจ ได้สอบถามในที่ประชุมครม. ถึงกรณีตำรวจไม่ได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในเลือด ภายหลังเกิดอุบัติเหตุทั้งทางรถและทางเรือ ทางข้อกฎหมายจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง โดยเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกาเป็นผู้ชี้แจงว่าหากเป็นกฎหมายจราจรทางบก ต้องมีการตรวจสอบตามกฏหมาย แต่หากเป็นอุบัติเหตุทางเรือ ไม่ได้บังคับใช้กฎหมายจราจรจึงไม่ตรวจสอบวัดแอลกอฮอล์ก็ได้ นายกฯจึงกล่าวว่า เนื่องจากสังคมมีข้อสงสัยจึงสั่งให้ปรับแก้กฎหมายให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน

 

ทั้งนี้ ภายหลังจากนายกฯได้กำชับให้รัฐมนตรี ดูเรื่องสินค้าราคาแพง ที่ส่งผลกระทบกับประชาชน ล่าสุดทีมคณะทำงานนายกฯเตรียมพิจารณาจังหวัด เพื่อเสนอนายกฯลงพื้นที่พบปะประชาชนและประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) เพื่อติดตามผลการดำเนินงานและมาตรการด้านเศรษฐกิจที่รัฐบาลได้ออกไปก่อนหน้านี้ โดยจะเริ่มในช่วงเดือนเม.ย.หลังเทศกาลสงกรานต์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก