“กระทรวงยุติธรรม เตรียมเปิด “ผลชันสูตรแตงโม” สิ้นเดือนมี.ค.นี้

กดติดตาม TOP NEWS

กระทรวงยุติธรรม เผยผลชันสูตรแตงโมครั้งที่ 1 และ 2 ตรงกันหลายข้อ เตรียมแถลงผลชันสูตรอย่างเป็นทางการสิ้นเดือนนี้

วันที่ 29 มี.ค. 65 ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ชี้แจงความคืบหน้าผลชันสูตร แตงโม โดยการผ่าพิสูจน์ศพแตงโมครั้งที่ 2 เสร็จสิ้นสมบูรณ์ ไม่พบตรงไหนผิดปกติ ส่วนจะแถลงข่าวผลการผ่าพิสูจน์คาดเป็นช่วงวันที่ 31 มีนาคม หรือ 1 เมษายนนี้ เบื้องต้นทราบว่าผลชันสูตรครั้งที่ 2 ตรงกับการชันสูตรครั้งแรกอยู่หลายข้อ จาก 11 ข้อ ที่แม่แตงโมสงสัย แต่ในรายละเอียดต้องรอรายงานอย่างเป็นทางการก่อน และเนื้อหาการแถลงข่าวจะต้องไม่เปิดเผยข้อมูลที่กระทบกับรูปคดีด้วย

webp

 

ส่วนกรณีที่มีทนายความและนักเคลื่อนไหวไปร้องขอให้ดีเอสไอรับคดีแตงโมเป็นคดีพิเศษนั้น อยากให้มองเป็นคดีอาญาทั่วไป ตำรวจมีหน้าที่ดำเนินการแต่เมื่อมีคนมาร้องทุกข์ ดีเอสไอต้องรับเรื่องและตั้งเลขสืบสวน แต่ยังไม่ได้หมายความว่ารับเป็นคดีพิเศษ หากสืบสวนแล้วเข้าเงื่อนไขคดีพิเศษ ก็ต้องผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการว่าจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่อีก ซึ่งคดีนี้สุดท้ายแล้วดีเอสไออาจไม่รับเป็นคดีพิเศษก็ได้

อย่างไรก็ตามระหว่างนี้ดีเอสไอจะสอบสวนอีกทางหนึ่ง หากมีข้อมูลพยานหลักฐานใหม่ว่าเป็นการฆาตกรรม ก็สามารถรื้อคดีในอนาคตได้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก