สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“วัดท่าไม้” เงียบเหงาไร้คนทำบุญ เชื่อปม “หลวงพี่อุเทน”บวชพรหมณ์ 2 โยคี

กดติดตาม TOP NEWS

บรรยากาศวัดท่าไม้เงียบเหงา แทบไร้เงานักท่องเที่ยว หลังเกิดดราม่าหลายประเด็นจากปมการบวชให้ "ปอ - โรเบิร์ต"

ตั้งแต่มีประเด็นเรื่องของการบวชให้กับ “ปอ – โรเบิร์ต” 2 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของดาราสาว แตงโม นิดา เข้ามาเกี่ยวข้องดูเหมือนว่าทัวร์จะลงหนัก หลวงพี่อุเทน และวัดท่าไม้ ตามมาด้วยดราม่าอีกมากมาย ทั้งการสับขาหลอกสถานที่บวชพราหมณ์โยคีให้กับ “ปอ – โรเบิร์ต” ,การแห่แกะสติ๊กเกอร์ติดท้ายรถของลูกศิษย์ , การถูกล้อมโดย ตชด. ขณะออกธุดงค์ และล่าสุด คือกรณีการถูกตรวจสอบเกี่ยวกับที่ดินของธรรมสถานวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง ว่าส่อรุกที่ดินของราชพัสดุ

วันนี้ผู้สื่อข่าวสำนักท็อปนิวส์ ได้เดินทางไปที่วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อสำรวจบรรยากาศภายในวัด หลังถูกต่อต้านและโจมตีจากกระแสสังคมอย่างหนัก พบว่า บรรยากาศของวัดท่าไม้ ค่อนข้างจะเงียบเหงาลงเรื่อยๆ มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวสักการะไหว้พระ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ รวมถึงชมบรรยากาศความสวยงามภายในวัดกันอย่างบางตา ไม่เหมือนก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่อง ที่เกือบทุกวันจะมีผู้คนเดินทางมาสักการะ ไหว้พระ ถ่ายรูป กันอย่างไม่ขาดสาย และยิ่งเป็นวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะยิ่งคึกคักมากเป็นพิเศษ

กระทั่งผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังหน้ากุฎิของหลวงพี่อุเทน กลับพบว่ากุฏิปิดเงียบสนิท พอๆกับบรรยากาศโดยรอบของวัด จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของวัด ซึ่งทำหน้าที่เป็นจิตอาสาที่วัดท่าไม้ พยายามบ่ายเบี่ยงไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว และพยายามกีดกันไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าใกล้กุฎิของหลวงพี่อุเทน

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า หลวงพี่อุเทนจำวัดอยู่ในกุฎิหรือไม่ ศิษยานุศิษย์ผู้หญิงคนนี้กลับบอกว่าหลวงพี่อุพูดจาวกวน และสุดท้ายก็บอกว่าหลวงพี่อุเทนอาพาธ ไม่อยากให้รบกวน ด้านป้าลำดวน แม่ค้าผลไม้ข้างวัดท่าไม้ ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าว ยอมรับว่าหลังจากวัดถูกต่อต้าน และโจมตีจากกระแสสังคมอย่างหนัก ทำให้วัดท่าไม้ในวันนี้เงียบเหงา เช่นเดียวกับ วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างรายนี้ ยอมรับกับผู้สื่อข่าวเช่นเดียวกันว่า หลังจากวัดท่าไม้โดนกระแสสังคมโจมตีอย่างหนัก คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทำให้บรรยากาศเงียบเหงาลง ไม่คึกคักอย่างเมื่อก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น