ผบช.ภ.1 ไม่ขัดข้อง หากดีเอสไอรับคดี “แตงโม” เป็นคดีพิเศษ

กดติดตาม TOP NEWS

ผบช.ภ.1 ไม่ขัดข้อง หากดีเอสไอรับคดี “แตงโม” เป็นคดีพิเศษ

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เปิดเผยกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รับสืบสวนคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นักแสดงสาวชื่อดัง ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยินดีให้ความร่วมมือ และไม่ขัดข้องแต่อย่างใด และพร้อมส่งมอบสำนวนคดีดังกล่าวให้กับทางดีเอสไอ หากคณะกรรมการคดีพิเศษรับสืบสวนเป็นคดีพิเศษ แต่ขณะนี้ทางตำรวจยังไม่สามารถมอบสำนวนคดีให้กับ ดีเอสไอ นำไปพิจารณาก่อนได้ และต้องรอสำนวนคดีเสร็จสมบูรณ์ก่อน โดยเฉพาะการนำผลชันสูตรศพรอบ 2 มาประกอบ

webp

ส่วนกรณี นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม นิดา ไปขอถอนเรื่องตรวจสอบออกจากกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สมาชิกวุฒิสภานั้น เพราะเห็นว่า พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ไปแทรกแซงการทำงานของตำรวจนั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ระบุว่า เป็นสิทธิ์ของผู้เสียหายที่สามารถดำเนินการได้ ซึ่งทางตำรวจไม่ขอแสดงความเห็น เพราะประเด็นนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก