ป.ป.ช.ลุยรื้อคดี”บอส อยู่วิทยา”ตำรวจ – อัยการ มีหนาวพบมีมูลช่วยเหลือคดี

โฆษกกรรมการ ป.ป.ช. ลุยรื้อคดี"บอส อยู่วิทยา"ตำรวจ - อัยการ มีหนาวพบมีมูลช่วยเหลือคดี

นายนิวัติไชย เกษมมงคล โฆษกกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการการรื้อคดี กรณีอัยการไม่สั่งฟ้อง คดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ เมื่อปี 2555 ภายหลังที่ นายกรัฐมนตรีได้ตั้งคณะทำงาน

โดยมี ศ.วิชา มหาคุณ เป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายเมื่อปี 2563 และได้ส่งรายงานให้ คณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณาดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ว่าเข้าข่ายเป็นการช่วยเหลือ นายวรยุท หรือไม่ ทั้งกรณีที่อัยการสั่งไม่ฟ้อง และ กรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่นำตัวมาส่งฟ้องต่ออัยการเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาหลบหนีคดี

ซึ่ง โฆษก ป.ป.ช. กล่าวว่า ป.ป.ช. ได้พิจารณาสำนวนแล้วเห็นว่ามีมูล อยู่ระหว่างเสนอให้ กรรมการ ป.ป.ช. ตั้งกรรมการไต่สวน ผู้เกี่ยวข้องซึ่งพบว่ามีนับสิบราย ทั้ง ตำรวจและอัยการ ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา และชี้มูลความผิดตามกระบวนการต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด
เปิด “ราไวย์ คลินิกเวชกรรม” รองรับนักท่องเที่ยวช่วง High Season

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​