ศาลเลื่อนไต่สวนคดี”ธนาธร”ฟ้อง”สนธิญาณ”หมิ่นประมาท

ศาลเลื่อนไต่สวนคดี”ธนาธร”ฟ้อง”สนธิญาณ”หมิ่นประมาท

เลื่อนไต่สวนคดี"ธนาธร"ฟ้อง"สนธิญาณ"หมิ่นประมาท

วันนี้ (14 มิ.ย.) ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีหมายเลขดำ อ3080/2563 ที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ข้อหา “หมิ่นประมาท,หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา”

นาย ธนุ สุขบำเพิง ทนายความฝั่งจำเลยกล่าวว่าในคดีนี้โจทก์เรียกค่าเสียหาย 24 ล้านบาท ทั้งนี้ศาลได้มีการเลื่อนนัดอีกครั้งไปวันที่ 1 ตุลาคมเนื่องจากทนายฝั่งโจทก์ได้ขอเลื่อนนัดโดยอ้างว่าอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

สำหรับเหตุการณ์ที่นายธนาธรยื่นฟ้องเกิดจากครั้งที่นายสนธิญาณ ได้กล่าวกับนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยมีเนื้อหาว่านายธนาธรอยู่เบื้องหลังของม็อบกลุ่มราษฎรและมีพฤติกรรมลบหลู่สถาบันพระมหากษัตริย์

อย่างไรก็ตามทางฝั่งของทนายความกล่าวเพิ่มเติมว่าพร้อมที่จะสู้คดีเพราะมีบันทึกข้อเท็จจริงทุกเหตุการณ์และคำพูดของนายธนาธรที่มีพฤติกรรมบ่อนทำลายไม่ว่าจะสถานที่ไหนหรือเวลาไหนทั้งสิ้น

ด้านนายสนธิญาณ กล่าวว่า ความจริงแล้วในวันนี้ตนไม่จำเป็นต้องเดินทางมาเองแต่เพราะอยากเจอหน้ากับนายธนาธร แต่ก็ไม่ได้เจอ ส่วนตัวไม่กังวลเพราะมี หลักฐานพิสูจน์ข้อเท็จจริง ว่าสิ่งที่นายธนาธรทำ กำลังทำให้ประเทศเสียหาย สร้างความขัดแย้ง แม้ตัวจะบอกว่าต้องการประชาธิปไตย แต่ก็ไปคุกคามสถาบันพระมหากษัตริย์

ซึ่งถ้าหากอยากเปลี่ยนประเทศให้เป็นประชาธิปไตยโดยแท้จริงแล้วให้ลองทำกับบริษัทของตัวเองก่อนให้เปลี่ยนจากบริษัท มหาชนในตลาดหลักทรัพย์ให้เป็นสหกรณ์ แล้วค่อยมาพูดเรื่องอื่น

224162

224172

224261

224262

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก