33 ชุมชนเทศบาลเมืองช้าง ร่วมผุด “ตลาดสะเร็นเหลา” เป็นลานบ้าน ลานเมือง ทุกวันเสาร์

กดติดตาม TOP NEWS

สุรินทร์ 33 ชุมชนเทศบาลเมืองช้าง ร่วมผุด "ตลาดสะเร็นเหลา"กลางศาลากลางจังหวัด(หลังเก่า) เป็นลานบ้าน ลานเมือง ทุกวันเสาร์

วันที่ 27 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่จังหวัดสุรินทร์ โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ หน่วยงานราชการและภาคเอกชน ให้ความสำคัญพื้นที่ศาลากลางเก่าจังหวัดสุรินทร์ ไม่ให้ลืมทิ้งไว้ ให้เป็นแลนด์มาร์คแลนด์เมือง เผยแพร่วัฒนธรรม ขยับเศรษฐกิจ สร้างรายได้ สร้างพื้นที่รื่นรมย์แก่ชาวสุรินทร์และผู้มาเยือน จึงจัดให้มีการกิจกรรม นุ่งผ้าไทย ทำบุญตักบาตรในทุกเช้าวันเสาร์ นอกจากนั้นยังมีตลาดผ้าไหมร้อยสีพันลายของการสนับสนุนจากพช.สุรินทร์จำหน่ายในลานพื้นที่ศาลากลางเก่าตั้งแต่เวลา08.00-12.00น. ต่อด้วยการจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงสินค้าเกษตรอินทรีย์ ส่วนในภาคบ่าย ช่วงตั้งแต่แต่16.00น. ต่อด้วยการแสดงวัฒนธรรม ศิลปะ จากพื้นที่ต่างๆของสุรินทร์โดยการสนับสนุนจาก สำนักงานจังหวัดสุรินทร์ วัฒนธรรมจังหวัด สภาวัฒนธรรมจังหวัด ททท.สำนักงานสุรินทร์ ซึ่งมีเวที ขับร้อง ดนตรี นาฎศิลปศิลปะ เช่น เล่น กันตรึม หมอลำ ดนตรีประยุกต์ ประกวดขับร้อง จากแต่ละโรงเรียน สถาบัน ชุมชนร่วมแสดง เป็นที่สนุกสนาน

webp

webp

webp

webp

 

webp

จากการใช้พื้นที่ดังกล่าว บ.ประชารัฐสุรินทร์ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสุรินทร์ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว เทศบาลสุรินทร์ ยังเห็นว่า ชุมชน 33 ในเมือง ยังมีโอกาสนำเสนอสิ่งดีงาม มีอาหารที่เป็นจุดเด่น ของดี กิจกรรม ร่วม จาก กลุ่มชุมชน เยาวชน มาร่วมให้เกิดพื้นที่สร้างสรรค์ความสุข คนในเมืองจะแวะมาพักผ่อน หาอาหารอร่อยนั่งทาน ยลงานศิลป์ในช่วงเย็นจนค่ำ จึงร่วมมือผนึกกำลังเพิ่มสีสัน ต่อยอดนำเอา ตัวแทนชุมชนที่สนใจทำอาหารอร่อยจากฝีมือที่ชำนาญและฝึกฝนมา เช่น ขนมจีนเรียกน้ำย่อย 9บาทจากชุมชนหนองบัว ปลาส้ม ข้าวต้มมะพร้าวข้าวต้มมัดหมู จากชุมชน ศาลาลอย ผักปลูกเองจากชุมชมศรีบัวราย น้ำพริกชุมชนโพธิ์ร้าง เมี่ยงคำชุมชมหน้าสถานีรถไฟ กากหมูอร่อย ชุมชนหมอกวนเป็นต้น ที่รวมทั้ง กิจกรรมสอยดาว กองทุนตลาดชุมชน ทำ DIY รูปภาพสวยงามจาแกลเลอรี่ของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวสุรินทร์ ใช้ชื่อตลาดซเร็นเหลา สร้างสรรค์สีสันพื้นที่ มีที่นั่ง ชม ชิม ช๊อป ในเวลา16.00-21.00น. จึงขอเชิญชวนมาร่วมเดินเที่ยว ในรูปแบบ นิวนอมอล สุขใจ ไปด้วยกัน ทั้งนี้นำร่องในทุกวันเสาร์ของสัปดาห์ หากได้รับความสนใจอาจขยายเป็นศุกร์ เสาร์ ต่อไป

webp

webp

webp

สำหรับชุมชนไหนที่ต้องการเป็นตัวแทนมาร่วมขายสินค้า เน้น ฝีมือการทำของที่เป็นเอกลักษณ์ หาทานยาก ผลิตภัณฑ์handmade ผลผลิตการเกษตรที่ทำเองปลูกเอง ขอเชิญประสานงานไปยังประธานชุมชนของท่านในเมือง เพื่อที่จะประสานงานมายัง ฝ่ายบริหารตลาดซะเร็นเหลา ชุมชนเมือง คุณอาร์ต 0816601700 คุณหมูประธานบ้านมั่นคง089 7191993 ได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายค่าบู๊ท แต่จะพยายามช่วยกันคัดเลือกสินค้าที่เหมาะสมและไม่ซ้ำกันมากเป็นสำคัญ.
#จวนผู้ว่าสุรินทร์ #ตลาดซเร็นเหลา #กันตรึม #เที่ยวสุรินทร์ #ศาลากลางเก่าสุรินทร์

 

webp

webp

webp

webp

webp

ภาพข่าว:สื่อสร้างสรรค์สุรินทร์
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก