“ธนาคารกรุงไทย”ชี้แจง หลัง”เป๋าตัง”ขัดข้อง

“ธนาคารกรุงไทย”ชี้แจง หลัง”เป๋าตัง”ขัดข้อง

กรุงไทย เผย “คนละครึ่ง” เหลือ 12.2 ล้านสิทธิ แนะประชาชนทยอยลงทะเบียน แจงระบบล่มเหตุรองรับเข้าใช้งานพร้อมกันได้ 1.6 ล้านคน ไม่ใช่ 30 ล้านคน

ธนาคารกรุงไทย ได้ชี้แจงกรณีระบบแอปพลิเคชั่นเป๋าตังขัดข้อง หลังจากเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งในช่วงเช้าวันนี้ว่า ในช่วงเวลา 09.30 น. ระบบของแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง สามารถกลับมาใช้งานได้แล้ว แต่เพื่อความสะดวกของผู้ลงทะเบียน สามารถเลือกลงทะเบียนผ่าน 2 ช่องทางคือ แอปพลิเคชันเป๋าตัง และเว็บไซต์ ทั้งนี้ขอให้ผู้ที่สนใจทยอยลงทะเบียน เนื่องจากกระทรวงการคลัง เชื่อว่าตัวเลขลงทะเบียนร่วมโครงการที่ 31 ล้านคน จะเพียงพอสำหรับทุกคน โดยเวลา 10.30 น. คงเหลือสิทธิร่วมโครงการ 12.2 ล้านสิทธิ จากจำนวน 31 ล้านสิทธิ โดยสามารถลงทะเบียนไปแล้วเกินครึ่ง

ส่วนกรณีก่อนหน้านี้ธนาคารเคยให้ข้อมูลว่า แอปพลิเคชันสามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 30 ล้านคนได้นั้น ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงว่า เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ยอด 30 ล้านคนหมายถึง ปริมาณผู้ใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งพัฒนาระบบให้สามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 30 ล้านคน ไม่ใช่ลงทะเบียนพร้อมกันได้มากกว่า 30 ล้านคน ซึ่งแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง สามารถระบบรองรับการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 พร้อมกันได้ประมาณ 1.6 ล้านราย ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง โดยจะเรียงลำดับใช้บริการคนที่เข้าลำดับหลังจากนั้น ต้องรอให้คนก่อนหน้านี้ออกจากระบบก่อน เนื่องจากมีผู้เข้าใช้งานแอปฯเป๋าตังจำนวนมาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก