เพื่อนดาราร่วมไถ่ชีวิตโคกระบือ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ “แตงโม นิดา”

กดติดตาม TOP NEWS

“หนิง” ปณิตา “โม” อมีนา พินิจ “ส้ม” ณัชพร สายบัว ร่วมไถ่ชีวิตโคกระบือ มอบให้กับสมาคมประชาคมคนตาบอด นำไปมอบต่อให้สมาชิก เพื่ออุทิศให้ “แตงโม” นิดา เกิดในชาติภพที่ดี มีแต่คนรัก ส่วน “จักจั่น” อคัมย์ศิริ ติดภาระกิจไม่สามารมาร่วมได้

วันนี้(25 มีนาคม 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “หนิง” ปณิตา ธรรมวัฒนะ พร้อมด้วย “โม” อมีนา พินิจ ดารานักแสดงสาวชื่อดัง และ “ส้ม” ณัชพร สายบัว เจ้าของรายการคุยแซ่บโชว์ พร้อมคณะได้เดินทางมาที่ รุ่งโรจน์ ฟาร์ม เลขที่ 50/3 หมู่ 5 ถนนรุ่งโรจน์ฟาร์ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อทำบุญถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป และ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ร่วมกับนายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอด เพื่ออุทิศให้ “แตงโม” นิดา ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่เสียชีวิตจากการตกเรือจมน้ำกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

โดย“หนิง” ปณิตา ธรรมวัฒนะ “โม” อมีนา พินิจ “ส้ม” ณัชพร สายบัว กล่าวว่า ในการมาทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือร่วมกับสมาคมประชาคมคนตาบอด ในครั้งนี้เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับ“แตงโม” นิดา ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ให้ไปเกิดในชาติภพที่ดี ไปอยู่ที่ไหนก็ขอให้มีแต่คนรัก นอกจากจะเป็นการช่วยให้โค-กระบือไม่ต้องถูกฆ่าแล้วยังเป็นการส่งเสริมอาชีพให้คนพิการทางสายตาได้มีโค-กระบือ ไว้ได้เลี้ยงในการประกอบอาชีพทางการเกษตรอีกด้วย

ด้านนายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอด ต้องขอขอบคุณทางคุณ “หนิง” ปณิตา ธรรมวัฒนะ คุณ“โม” อมีนา พินิจ “ส้ม” ณัชพร สายบัว และคณะในการมาร่วมทำบุญไถ่ชีวิตโคจำนวน 30 ตัวและกระบือจำนวน 10 ตัว รวม 40 ตัวในวันนี้ ทางสมาคมฯจะได้นำโค-กระบือ ไปมอบให้กับคนพิการทางสายตาในต่างจังหวัดได้มีอาชีพเลี้ยงต่อตามความประสงค์ของผู้บริจาคต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก