“อดีตบิ๊กข่าวกรอง”ชี้ ยุบสภาแค่กระแส ขอจริงลองดูที่ผลโพล ยังเทใจเลือก“บิ๊กตู่”

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง”ชี้ ยุบสภาแค่กระแส ขอจริงลองดูที่ผลโพล ยังเทใจเลือก“บิ๊กตู่”

วันที่ 14 มิ.ย.64  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการยุบสภา ที่สรุปแล้วมีแค่กระแส เพราะของจริงต้องดูที่ความรู้สึกประชาชนผ่านผลโพล

ยุบสภา ?

 

ทำไมข่าวลือยุบสภาหนาหู  ฝ่ายค้านอยากยุบสภาแล้วหรือ  อยากรีบเลือกตั้งเผื่อมีโอกาสเป็นรัฐบาล  แต่ลุงโทนี่ไม่ได้เป็นนายกนะ

 

จะยุบสภาจริงมั้ยไม่รู้  เป็นอำนาจของลุงตู่คนเดียว  เกมในสภา  ฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้นมีฤทธิ์เท่านี้แหละ  แพ้โหวตทุกครั้ง ไม่มีอะไรในกอไผ่ แถมเริ่มมีงูเห่าให้เห็น  เกมนี้ไม่มีอะไรน่าห่วง

 

เกมลงถนน  จะมีใครนำ  ขอดูน้ำหน้าหน่อย  ลองไปถามลุงกำนัน  พี่สนธิ  ไอ้ตู่ดูได้ ว่ามันเหนื่อยแค่ไหน  จะมีก็แต่ม๊อบสามนิ้วนี่แหละ  ที่คนสั่งเดินเล่นในม๊อบเฉยๆ  ให้เด็กๆติดคุกไป  โง่ดีนัก

 

พรรคร่วมรัฐบาลอาจมีเคือง  มีอึดอัดลุงตู่  ทำฮึดฮัดเล็กๆน้อยๆ อยู่ใต้รัศมีลุงตู่ทำอะไรไม่ได้เต็มไม้เต็มมือ  ไม่เป็นตัวของตัวเอง  ไม่มีโอกาสเผยอหน้า  กินอยู่ไม่มีความสุข  ที่อยากกินไม่ได้กิน  กินได้ไม่เต็มปากเต็มคำ  แต่ไม่พร้อมแตกหักกับลุงตู่

 

เพราะยังไง  ถ้ามีเลือกตั้งใหม่ก็ต้องเป็นรัฐบาลผสม  ต้องถนอมน้ำใจกันไว้ หรือจะหันไปจับขั้วการเมืองใหม่กับฝ่ายค้านในปัจจุบัน

 

อุบัติทางการเมืองจะมีมั้ย  เชื่อว่า  ไม่มี  ยกเว้น สส.จะตายประชดป่าช้า  ลาออกหมด  นั่นแหละถึง จะมีโอกาสยุบสภา  แต่ถ้ายังไม่แก้รัฐธรรมนูญ  เงื่อนไขลุงตู่กลับมาเป็นนายกก็ยังมีสูงมาก

 

เสียงที่บ่น เบื่อลุงตู่  คนไทยไม่ทนกับลุงตู่   ที่ฝ่ายค้านโหมกระแส  ลองถามคนไทยหน่อยมั้ย  ว่า เบื่อฝ่ายค้านมากแค่ไหน  ผลนิด้าโพลฟ้องอยู่นะ  พร้อมเลือกลุงตู่เป็นนายก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก