สั่งปรับผู้นำบราซิลฐานไม่ใส่หน้ากากอนามัย

สั่งปรับผู้นำบราซิลฐานไม่ใส่หน้ากากอนามัย

ผู้นำบราซิลถูกปรับฐานละเมิดมาตรการคุ้มเข้มป้องกันโควิดด้วยการไม่ใส่หน้ากากอนามัยและไม่รักษาระยะห่างทางสังคมระหว่างซิ่งมอเตอร์ไซหาเสียง หลังถูกเตือนหลายครั้ง

ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร ผุ้นำบราซิลถูกสั่งปรับเป็นจำนวนเงิน 108 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 3 พัน 200 บาท ในข้อหาละเมิดมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดโควิด 19 ระหว่างเข้าร่วมขบวนแรลลี่จักรยานยนต์หาเสียงกับกลุ่มผู้สนับสนุนจำนวนหลายพันคนที่รัฐเซาเปาโลเมื่อวานนี้ โดยโบลโซนาโรไม่ใส่ทั้งหน้ากากอนามัยและไม่รักษาระยะห่างทางสังคม แถมยังเปิดหมวกนิรภัยอีกตะหาก

การสั่งปรับครั้งนี้มีขึ้นหลังจากผุ้นำบราซิลถูกนายโชอาว โดเรีย ผู้ว่าการรัฐเซาเปาโล เตือนมาแล้วหลายครั้ง และระหว่างการหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งสมัยที่สองในปีหน้า โบลโซนาโรยังประกาศจะยกเลิกมาตรการใส่หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว โดยยืนยันหากฉีดวัคซีนแล้วจะไม่แพร่เชื้อและไม่ติดเชื้อ สวนทางกับสาธารณสุขบราซิลที่ออกมาแนะให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยต่อหากอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เสี่ยง

นอกจากโบลโซนาโรแล้ว ตำรวจยังปรับลูกชายโบลโซนาโรซึ่งเป็นสมาชิกสมาผู้แทนฯ และรัฐมนตรีคมนาคมในข้อหาเดียวกันด้วย โดยทั้งสามคนอยู่ในขบวนแรลลี่หาเสียง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก