สั่งปรับผู้นำบราซิลฐานไม่ใส่หน้ากากอนามัย

ผู้นำบราซิลถูกปรับฐานละเมิดมาตรการคุ้มเข้มป้องกันโควิดด้วยการไม่ใส่หน้ากากอนามัยและไม่รักษาระยะห่างทางสังคมระหว่างซิ่งมอเตอร์ไซหาเสียง หลังถูกเตือนหลายครั้ง

ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร ผุ้นำบราซิลถูกสั่งปรับเป็นจำนวนเงิน 108 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 3 พัน 200 บาท ในข้อหาละเมิดมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดโควิด 19 ระหว่างเข้าร่วมขบวนแรลลี่จักรยานยนต์หาเสียงกับกลุ่มผู้สนับสนุนจำนวนหลายพันคนที่รัฐเซาเปาโลเมื่อวานนี้ โดยโบลโซนาโรไม่ใส่ทั้งหน้ากากอนามัยและไม่รักษาระยะห่างทางสังคม แถมยังเปิดหมวกนิรภัยอีกตะหาก

การสั่งปรับครั้งนี้มีขึ้นหลังจากผุ้นำบราซิลถูกนายโชอาว โดเรีย ผู้ว่าการรัฐเซาเปาโล เตือนมาแล้วหลายครั้ง และระหว่างการหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งสมัยที่สองในปีหน้า โบลโซนาโรยังประกาศจะยกเลิกมาตรการใส่หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว โดยยืนยันหากฉีดวัคซีนแล้วจะไม่แพร่เชื้อและไม่ติดเชื้อ สวนทางกับสาธารณสุขบราซิลที่ออกมาแนะให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยต่อหากอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เสี่ยง

นอกจากโบลโซนาโรแล้ว ตำรวจยังปรับลูกชายโบลโซนาโรซึ่งเป็นสมาชิกสมาผู้แทนฯ และรัฐมนตรีคมนาคมในข้อหาเดียวกันด้วย โดยทั้งสามคนอยู่ในขบวนแรลลี่หาเสียง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ลนลานหมดแล้ว นักวิเคราห์ "กัมพูชา" เรียกร้อง "สหรัฐฯ" กดดันไทยไม่ให้ใช้ F-16 ทิ้งไข่ชายแดน
สุดคึกคัก! ผู้ปกครองแน่นชื่นชมลีลานักเรียนกุลดิศวิทยานุสรณ์ จัดใหญ่ “ราตรีศรีชัยพฤกษ์ ครั้งที่ 15”
กลุ่มมือปืนกราดยิงใส่นักเที่ยวที่บาร์ในแอฟริกาใต้
ชาวอำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ร่วมสืบสานประเพณีบุญคูณลาน
มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่แพะ โรงเรียนบ้านปางขุน
โรตารีนเรศวร-กาญจนบุรี จัดเปตองการกุศลฯ ครั้งที่ 1 ระดมทุนช่วยเด็กพิเศษ-หนุนเยาวชน 13 อำเภอ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​