สั่งปรับผู้นำบราซิลฐานไม่ใส่หน้ากากอนามัย

ผู้นำบราซิลถูกปรับฐานละเมิดมาตรการคุ้มเข้มป้องกันโควิดด้วยการไม่ใส่หน้ากากอนามัยและไม่รักษาระยะห่างทางสังคมระหว่างซิ่งมอเตอร์ไซหาเสียง หลังถูกเตือนหลายครั้ง

ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร ผุ้นำบราซิลถูกสั่งปรับเป็นจำนวนเงิน 108 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 3 พัน 200 บาท ในข้อหาละเมิดมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดโควิด 19 ระหว่างเข้าร่วมขบวนแรลลี่จักรยานยนต์หาเสียงกับกลุ่มผู้สนับสนุนจำนวนหลายพันคนที่รัฐเซาเปาโลเมื่อวานนี้ โดยโบลโซนาโรไม่ใส่ทั้งหน้ากากอนามัยและไม่รักษาระยะห่างทางสังคม แถมยังเปิดหมวกนิรภัยอีกตะหาก

การสั่งปรับครั้งนี้มีขึ้นหลังจากผุ้นำบราซิลถูกนายโชอาว โดเรีย ผู้ว่าการรัฐเซาเปาโล เตือนมาแล้วหลายครั้ง และระหว่างการหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งสมัยที่สองในปีหน้า โบลโซนาโรยังประกาศจะยกเลิกมาตรการใส่หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว โดยยืนยันหากฉีดวัคซีนแล้วจะไม่แพร่เชื้อและไม่ติดเชื้อ สวนทางกับสาธารณสุขบราซิลที่ออกมาแนะให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยต่อหากอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เสี่ยง

นอกจากโบลโซนาโรแล้ว ตำรวจยังปรับลูกชายโบลโซนาโรซึ่งเป็นสมาชิกสมาผู้แทนฯ และรัฐมนตรีคมนาคมในข้อหาเดียวกันด้วย โดยทั้งสามคนอยู่ในขบวนแรลลี่หาเสียง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ประชุมคณะกรรมการกีฬา เตรียมเป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนและอาวุโสภาค
งดเด็ดขาด "อนุทิน" เซ็นคำสั่ง มท. ไม่อนุญาตเล่น "ไพ่โป๊กเกอร์-ไพ่เผ" แฝงกีฬา
"รมช.อามินทร์" มอบนโยบายเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตรทั่วประเทศ ในโอกาสวันสถาปนากรมส่งเสริมการเกษตร ครบ 58 ปี
"รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด" แจงปมค่าปรับ พ่อค้าไก่ปิ้ง กระทำผิดตามพ.ร.บ.สาธารณสุข เห็นใจได้รับความเดือดร้อน ชี้มีการตักเตือนหลายครั้ง แต่ร้านเมินเฉย
“นฤมล” ประชุมบอร์ดกช. ไฟเขียวงบอุดหนุนอาหารกลางวันเด็กเอกชน-เอกชนการกุศลฯ กว่า 1.4 ล้านคนทั่วประเทศ
10 คนไทย เปิดปากเล่าถูกหลอกไปเปิดบัญชีม้าที่ "กัมพูชา" หนีตาย กลับประเทศ เผยไม่ทำตามถูกเครื่องไฟฟ้าช็อต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​