logo

วัดรังสีสุทธาวาส(ไร่กล้วย)จัดพิธีบวงสรวงและพุทธาภิเษก องค์ท้าวเวสสุวรรณ(ชมคลิป)

วัดรังสีสุทธาวาส(ไร่กล้วย)ศรีราชาจัดพิธีบวงสรวงและพุทธาภิเษก องค์ท้าวเวสสุวรรณโณท่ามกลางประชาชนร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ที่วัดรังษีสุทธาวาส (วัดไร่กล้วย) ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีพระเกจิอาจารย์ ชื่อดัง ร่วมประกอบพิธีพุทธาภิเษก องค์ท้าวเวสสุวรรณโณที่ตั้งตระหง่านที่หน้าพระอุโบสถวัดรังสีสุทธาวาส ประกอบด้วย  1.พระครูมธุรสธรรมภาณ(หลวงพ่อน้ำหอม) วัดรังสีสุทธาวาส (ไร่กล้วย)  2.หลวงพ่อนัส  วัดอ่าวใหญ่จ.ตราด 3.หลวงพ่อส่วน วัดหนองคล้า จ.ชลบุรี 4.พระอาจารย์สุรชัย(อาจารย์กบ) วัดตะเคียนเตี้ย จ.ชลบุรี 5.หลวงพ่อบุญเหลือ วัดโป่งสะเก็ด  จ.ชลบุรี

ซึ่งท้าวเวสสุวรรณโณคู่นี้ สร้างในสมัยพระครูสุทธิคุณรังษี “หลวงปู่ทอง วัดไร่กล้วย” เป็นเจ้าอาวาส และเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดชลบุรี โดยสร้างมานานกว่า 45 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีการบวงสรวงอย่างเป็นทางการทางคณะกรรมการของวัดรังสีสุทธาวาสจึงได้ทำพิธีพุทธาภิเษกและบวงสรวงโดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังโดยมีพระครูมธุรสธรรมภาณ(อาจารย์น้ำหอม) รองเจ้าคณะอำเภอศรีราชา เป็นประธายฝ่ายสงฆ์ และนายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน ส.อบจ.ชลบุรีเขตอำเภอศรีราชาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส ซึ่งได้มีประชาชนที่ศรัทธาในองค์ท้าวเวสสุวรรณโณ เข้าร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้ทางวัดได้เปิดให้ผู้มีจิตศรัทธาได้เข้าไปกราบไหว้ขอพรองค์ท้าวเวสสุวรรณโณกันที่วัดตั้งแต่เวลา09.00-21.00น.ทุกวัน ภายใต้การป้องกันการแพร่งระบาดของโควิด-19อย่างเคร่งครัดโดย ประชาชนที่พากันมากราบไหว้ ควรบูชาด้วยดอกกุหลาบแดง 9 ดอก ดอกดาวเรือง 9 พวง ธูป 9 ดอก เทียน น้ำแดง เพื่อขอโชคลาภ เงินทอง ลาภยศหน้าที่การงาน เจริญรุ่งเรืองมีชื่อเสียง เงินทองไหลมาเทมา เป็นสิริมงคล ความสำเร็จ สมปรารถนาทุกประการซึ่งทางวัดมีเครื่องบูชาองค์ท้าวเวสสุวรรณโณไว้ให้บูชาทำบุญโดยไม่ต้องจัดเตรียมไป  องค์ท้าวเวสสุวรรณโณ นั้นคนไทยมีความเชื่อกันว่า

ผู้ใดห้อยบูชาท้าวเวสสุวรรณแล้ว จะเกิดโชคลาภมากมาย ร่ำรวยเงินทอง มีกินมีใช้ไม่ขาดแก้ปีชง เสริมปีชง ป้องกันภัยจากสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ป้องกันภูตผี วิญญาณไม่กล้ามาทำอันตรายใดๆให้กับคนในครอบครัว คนมีลูกเพิ่งคลอด หรือมีเด็กเล็ก มักนิยมบูชาท้าวเวสสุวรรณ ตั้งไว้ตรงที่เด็กนอน เพราะมีความเชื่อว่าภูติผีปีศาจจะไม่กล้ามารบกวนเด็ก เพราะท้าวเวสสุวรรณเป็นผู้ปกครองแห่งภูติผีปีศาจ และยังสามารถกันภูติผีปีศาจ คุณไสย์มนต์ดำได้หมด โดยส่วนมากจะพบเห็นในรูปลักษณ์ของยักษ์ยืนถือกระบองยาวหรือคทา (ไม้เท้าเป็นรูปกระบอง) ท้าวเวสสุวรรณซึ่งมาในรูปของยักษ์ในความเชื่อ เป็นเครื่องรางของขลังป้องกันภูตผีปีศาจมารบกวน  เพื่อเสริมบุญบารมี ความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต จึงควรไปกราบไหว้องค์ท้าวเวสสุวรรณโณหรือหาองค์จำลองของท่านมาบูชาติดตัวเพื่อเป็นสิริมงคล

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯตราด ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ 3 ตำบลหลังท่วมหนัก
เปิดภาพนาที นทท. ร่วงจากรถสองแถวพัทยา ล่าสุด นทท. เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่คนขับสองแถวเข้าพบตำรวจอ้างไม่รู้ นทท. ตกรถ
ศึกชิงเก้าอี้ นายกตะเคียนเตี้ย“บางละมุง ”เสี่ยเม้า” ชนะเลือกตั้ง “นายกนพ” เตรียมร้องเรียนคัดค้านผล ต่อ กกต.
"นายกฯ" ลงพื้นที่ "สน.ห้วยขวาง" สั่งเร่งตรวจสอบ ป้ายโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ต
ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน
"นายกฯ" ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้หนี้คือต้นตอ ปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจของชาติ
เช็กเลย ปภ.เตือน 44 จว. "เหนือ-อีสาน-กลาง-ใต้" ระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน 24-31 ก.ค.นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น