ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ ต้นโพธิ์รูปร่างประหลาดคล้ายผีน้อยลอตเตอรี่ ในพิธีปลุกเสกเสาหลักเมือง

กดติดตาม TOP NEWS

โคราช ทำพิธีปลุกเสกเสาหลักเมืองอำเภอบัวใหญ่ พบต้นโพธิ์รูปร่างประหลาดคล้ายผีน้อยลอตเตอรี่ ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ

วันที่ 25 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาพร้อมด้วยนายศักรินทร์ เสมหิรัญ นายอำเภอบัวใหญ่ เจ้าหน้าที่หัวหน้าส่วนราชการ ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ค้า ได้ทำพิธีปลุกเสกเสาหลักเมือง อ.บัวใหญ่ ที่บริเวณวงเวียนสวนนก ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชาวอำเภอบัวใหญ่ แต่ระหว่างที่ปลุกเสกได้นำเสาลงและได้ทำพิธีไหว้ต้นโพธิ์ ชาวบ้านจึงได้สังเกตุว่ายอดของต้นโพธิ์นั่นมีกิ่งก้านที่คล้ายกับหน้าผีน้อยในใบของลอตเตอรี่ จนทำให้เกิดความฮือฮาขึ้นภายในงานและได้มีชาวบ้านมามุงดูและขอเลขเด็ดเป็นจำนวนมากอีกด้วย

webp

webp

webp

webp

นางสาวรุ่งฤดี ใจดี อายุ 46 ปี ชาวบ้านมาทำโรงทาน เปิดเผยว่า วันนี้ก็ได้มาทำโรงทานให้คนผู้คนที่เข้ามาร่วมพิธีได้รับประทานอาหาร ตอนแรกตนไม่รู้ว่ามีต้นโพธิ์อยู่ในบริเวณพื้นที่ แต่พอได้เดินมาดูใกล้ๆก็พบว่ามีกิ่งก้านที่คล้ายกับผีน้อยในใบของลอตเตอรี่ ทำให้ตนแปลกใจมาก จึงได้จุดธูปเพื่อขอเลขเด็ดและขอโชคลาภให้กับตนเอง ทั้งนี้ชาวบ้านในพื้นที่ก็พากันมากราบไหว้ ที่ผ่านมาเคยมีคนถูกลอตเตอรี่มาแล้วหลายงวดกับต้นโพธิ์ต้นดังกล่าวนี้ด้วย อย่างไรก็ตามตนก็ขอให้มีโชคลาภกับสิ่งที่ตนเห็นว่ามีความแปลกประหลาดและให้โชคลาภกับตน หวังว่าจะถูกรางวัลในงวดนี้อีกด้วย.

webp

webp

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก