นครศรีธรรมราชพบคลัสเตอร์โรงงานผลิตทองคำเปลวมีผู้ติดโควิด 77 คน

นครศรีธรรมราชพบคลัสเตอร์โรงงานผลิตทองคำเปลวมีผู้ติดโควิด 77 คน

แฉวงพนันต้นตอคลัสเตอร์โรงงานผลิตทองคำเปลวเมืองคอนทไห้มีผู้ติดโควิด 77 คน

กรณีเมื่อวานนี้ (12 มิ.ย.) จังหกวัดนครศรีธรรมราข พบคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิดคลัสเตอร์ใหญ่ที่โรงงานผลิตทองคำเปลว หมู่ 1 บ้านท่าแพ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า  จากการตรวจพบคลัสเตอร์ใหม่ในโรงงานผลิตทองคำเปลวในพื้นที่ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างเชื้อจำนวน 214 รายจากโรงงานดังกล่าว ส่งตรวจแบบ PCR.ที่โรงพยาบาลท่าศาลา ปรากฏผลว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในโรงงานผลิตทองคำเปลวสูงถึง 77 ราย ซึ่งตัวเลขผู้ติดเชื้อจำนวนนี้จะถูกรายงานเป็นยอดผู้ป่วยของวันพรุ่งที่ 13 มิ.ย.2564

909382

               และยังพบอีกว่าหนึ่งในคนงานโรงงานที่เป็นผู้ติดเชื้อของโรงงานแห่งนี้ มีความเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์วงพนันในหมู่ 1 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้อีกด้วย จนกลายเป็นต้นตอของคลัสเตอร์ใหญ่แห่งนี้ อย่างไรก็ตามในส่วนของการบริหารจัดการผู้ป่วยทั้ง 77 ราย  ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เตรียมจัดส่งไปยังโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

909383

               ล่าสุดนายวิทยา แก้วรอด นายอำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช มีคำสั่งประกาศอำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช ปิดชุมชนหลังวัดท่าแพ และชุมชนท่าแพฝั่งเหนือ  7 วันตั้งแต่ 12-18 มิ.ย.2564 และสั่งปิดโรงงานผลิตทองคำเปลว บริษัทสยามโกลด์ลีฟ จำกัด หมู่ 1 บ้านท่าแพ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 14 วันตั้งแต่วันที่ 12-25 มิ.ย. 2564 นอกจากนี้ยังประกาศให้ชาว ต.ปากพูน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ โดยปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด.

909384

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก