ประชาชนโอดครวญ วอนรัฐ เร่งแก้ปัญหาปากท้อง สินค้าราคาพุ่ง

กดติดตาม TOP NEWS

ประชาชนโอดครวญ วอนรัฐ เร่งแก้ปัญหาปากท้อง สินค้าราคาพุ่ง

แม้ว่ารัฐบาลจะออกมาตรการ กระตุ้น ช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของค่าครองชีพ แต่แน่นอนว่ายังมีประชาชนอีกหลายส่วนที่ได้รับผลกระทบอยู่ ซึ่งประชาชนหลากหลายอาชีพ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาให้เป็นรูปประธรรมมากที่สุด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนในระยะยาว

วันนี้ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์ ลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นของบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนและผู้ประกอบอาชีพรับจ้างต่างๆ ถึงสถานการณ์ข้าวของแพงในยุคปัจจุบันที่ตลาดเทเวศร์ ซึ่งถือว่าเป็นชุมชนเก่าแก่และตลาดขนาดใหญ่

 

จากการสอบถาม บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายอาหารอยู่ย่านเทเวศร์ อย่างแม่ค้าขายขนมโตเกียว ซึ่งต้องใช้แก๊ส LPG ในการทำขนมทุกวัน ระบายความในใจว่าทุกวันนี้ข้าวของแพง น้ำมันแพงแก๊สราคาก็ขึ้น วัตถุดิบทุกอย่างก่อนหน้านี้ที่เคยซื้ออีกราคาหนึ่ง ทุกวันนี้ปรับตัวพุ่งสูงขึ้นแต่ก็ยังไม่กล้าขึ้นราคาสินค้า เพราะเกรงจะเสียลูกค้า

ไม่ต่างจากความเห็นพ่อค้าขายกล้วยทอด บอกว่าทุกวันนี้ หลังจากที่ข้าวของแพงขึ้นทุกอย่างก็แทบจะล้มทั้งยืน แต่ถึงอย่างไรก็ยังต้องกัดฟันสู้ต่อไปพร้อมกับอยากให้รัฐบาลเร่งออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยา โดยเฉพาะข้าวของที่นับวันจะแพงขึ้นทุกวัน

ขณะที่ คนขับรถตุ๊กๆหรือรถสามล้อ พูดถึงการปรับตัวในยุคข้าวยากหมากแพง โดยเฉพาะราคาน้ำมันและราคาก๊าซ LPGว่า ทุกวันนี้จากที่เคยเติมแก๊ส LPG เพื่อวิ่งรถ 120-150 บาท ต่อการวิ่งรถ 1 วัน ขยับเพิ่มเป็นเกือบ 200 บาท ลูกค้าก็น้อยลง จากเมื่อก่อนที่ได้รายได้วันละ 5-6 ร้อยบาท ต่อ 1 วันทุกวันนี้ได้ 200- 300 บาท ให้คุ้มค่าแก๊สก็ดีใจแล้ว ตอนนี้ก็ได้แค่ขอความร่วมมือกับลูกค้า ว่าขอปรับราคาขึ้น เที่ยวละ 5 บาทถึง 10 บาท ซึ่งลูกค้าก็พอเข้าใจได้

เช่นเดียวกับคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง บอกว่าทุกวันนี้ตนเองเติมน้ำมันก็ไม่พอกับการวิ่งรถ แม้ว่ารัฐบาลจะออกมาตรการช่วยเหลือให้กับคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง 250 บาท แม้จะไม่ได้ช่วยอะไรมากแต่ก็ยังดีกว่าที่ไม่ออกมาตรการช่วยเหลืออะไรเลย จากนี้ก็ต้องดิ้นรนสู้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก