ไร้ความรับผิดชอบ! ผู้ป่วยโควิด หนีออกจาก รพ.พลังแผ่นดิน ทั้งที่ยังรักษาปอดอักเสบอยู่-ยังไม่ปลอดเชื้อ

ไร้ความรับผิดชอบ! ผู้ป่วยโควิด หนีออกจาก รพ.พลังแผ่นดิน ทั้งที่ยังรักษาปอดอักเสบอยู่-ยังไม่ปลอดเชื้อ

ไร้ความรับผิดชอบ! ผู้ป่วยโควิด หนีออกจาก รพ.พลังแผ่นดิน ทั้งที่ยังรักษาปอดอักเสบอยู่-ยังไม่ปลอดเชื้อ

วันที่ 13 มิถุนายน 2564 พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.สนามพลังแผ่นดิน ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า ด่วนที่สุด!…ผู้ป่วยโควิด-19 เพศชาย อายุ 28 ปี อยู่ในระหว่างการรักษาปอดอักเสบ ยังไม่ปลอดเชื้อแต่ไร้ความรับผิดชอบเป็นอย่างมาก ได้กระทำการหลบหนีออกจาก รพ.พลังแผ่นดิน ผ่านช่องทางร้านค้าผิดกฎหมายตามแนวรั้ว รพ.สนาม ที่สำนักงานเขตหลักสี่ เพิกเฉย ไม่รื้อถอน จนเป็นที่อำพรางหลบหนี

ถึงแม้ผู้ป่วยโควิด-19 รายนี้จะอาการดีขึ้น แต่ยังไม่หายดี ยังอยู่ในระหว่างการรักษาที่ยังไม่ปลอดเชื้อ และอยู่ระยะของการแพร่ระบาดเชื้อสู่คนรอบข้างเนื่องจากยังมีการติดเชื้อทั่วปอด คาดว่าผู้ป่วยรายนี้จะหลบหนีไปมั่วสุมอยู่กับเพื่อนฝูงใน ชุมขนหลักสี่พัฒนา 99 เนื่องจากมีบ้านพักอยู่แถว ถ.กำแพงเพชร แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพ ชาวบ้านชุมขนหลักสี่พัฒนา 99 ซึ่งเป็นชุมชนแออัดได้โปรดระวังตัวขั้นสูงสุดด้วย และหากพบตัวได้โปรดอย่าเข้าไปดำเนินการเองแต่ โทร.แจ้ง คุณ เกวดี หมายเลข 097-035-2452 ศูนย์บริการสาธารณสุข 53 ด่วนที่สุด ทั้งนี้เพื่อรับตัวเข้า รพ.สนาม โดยด่วนที่สุดด้วย

สำหรับเพื่อนฝูงและญาติมิตรที่สัมผัสกับผู้ป่วยรายนี้จะต้องแสดงตนเพื่อเข้ารับการตรวจคัดกรองโควิด-19 โดยด่วนที่สุด ผู้ป่วยรายนี้มีบิดาซึ่งป่วยด้วยโควิด-19 ขณะนี้มีอาการหนัก รักษาตัวอยู่ใน ไอ ซี ยู สนาม รพ.สนามพลังแผ่นดิน และผู้ป่วยรายนี้ยังมีประวัติการติดเชื้อภายในสมาชิกครอบครัวอีกหลายคน ดังนั้นการหลบหนีการรักษาในกรณีนี้จึงเป็นความเสี่ยงต่อการเกิด ‘คลัสเตอร์ชุมขนหลักสี่พัฒนา 99’ เป็นอย่างยิ่ง จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

2021 06 13 15 37 26

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก