กทม. ให้ สธ. ชี้แจง เหตุ รพ.หลายแห่ง เลื่อนฉีดวัคซีน!

กทม. ให้ สธ. ชี้แจง เหตุ รพ.หลายแห่ง เลื่อนฉีดวัคซีน!

โรงพยาบาลหลายแห่ง ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด ที่ต่างออกมาประกาศเลื่อนให้บริการฉีดวัคซีนผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง เผยเป็นเสียงเดียวกัน ยังไม่ได้รับวัคซีนจาก สธ. ด้าน กทม. ก็ไม่มีคำตอบ บอก ให้ไปสอบถามกับ สธ. เอง

จากกรณีที่ โรงพยาบาลชื่อดังหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพมหานครและตามต่างจังหวัด ประกาศเลื่อนวันให้บริการฉีดวัคซีนกับผู้สูงอายุ 60 ปี และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง เนื่องจาก มีวัคซีนไม่เพียงพอต่อประชาชน จนเกิดเป็นคำถามขึ้นมาว่า เกิดอะไรขึ้นกับการจัดสรรวัคซีน

โดย ผู้สื่อข่าว TOP NEWS ได้พยายามติดต่อไปตามโรงพยาบาลที่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ซึ่งโรงพยาบาลหลายแห่ง ได้ให้ข้อมูลตรงกันว่า ทางโรงพยาบาลยังไม่ได้รับวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุข จึงทำให้ วัคซีน มีไม่เพียงพอต่อการฉีดให้กับผู้สูงอายุ และกลุ่มประชาชน 7 โรคเรื้อรัง จึงต้องทำการประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไป แต่ก็ไม่มีโรงพยาบาลใด ที่จะเปิดเผยและให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว

ต่อมา ผู้สื่อข่าว TOP NEWS ได้ประสานงานไปทาง เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข พบว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข ได้มีการจัดสรรวัคซีนให้กับทุกจังหวัด ตามที่ทำหนังสือขอมาแล้ว ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดว่า จะทำการจัดสรรวัคซีนให้กับประชาชนอย่างไร ซึ่งก็ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ จะต้องติดต่อสอบถามไปยัง ผู้ว่าราชการแต่ละจังหวัด โดยตรงเอง

แต่เมื่อทีมข่าว TOP NEWS ได้พยายามติดต่อไปทาง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็น หนึ่งในจังหวัดที่ขาดแคลนวัคซีน ก็ได้ข้อมูลมาว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข ได้หยุดกระจายวัคซีนไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง กรุงเทพมหานคร ได้รับวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุขมาแล้ว 1 ล็อต และได้ทำการกระจายวัคซีนให้กับ โรงพยาบาลและจุดให้บริการวัคซีนของระบบหมอพร้อมแล้ว ซึ่งในขณะนี้ วัคซีนล็อตแรก ถูกใช้ไปจนใกล้จะหมดแล้ว แต่ กระทรวงสาธารณสุข ก็ยังไม่ได้จัดส่งวัคซีนเพิ่มเติมให้อีก จึงทำให้เกิดปัญหาวัคซีนขาดแคลน เป็นเหตุให้โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ หลายแห่ง ต้องออกมาประกาศเลื่อนวันการฉีดวัคซีนออกไป ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร เองก็ไม่สามารถให้ข้อมูลใด ๆ ได้ ต้องให้ กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ชี้แจงเอง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก