“นิกร” เผย ชทพ.ชอบบัตรเลือกตั้งใบเดียว

“นิกร” เผย ชทพ.ชอบบัตรเลือกตั้งใบเดียว

“นิกร” เผย พรรคชาติไทยพัฒนาให้เอกสิทธิ์ ส.ส.ฟรีสไตล์ เลือกลงชื่อใต้ร่างแก้รธน. พรรคร่วมรัฐบาล รับเป็นพรรคเล็กชอบบัตรใบเดียวมากกว่า

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน – นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงแนวทางการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ของพรรคชทพ. ว่า พรรคชาติไทยพัฒนาจะไม่มีร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของตัวเอง เพราะเรามีส.ส.เพียง 12 คน จึงจะใช้วิธีไปลงชื่อกับร่างแก้ไขของพรรคร่วมรัฐบาล ที่เสนอขึ้นมา 7 ร่าง ซึ่งไม่นับรวมของพรรคพลังประชารัฐที่เสนอไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยพรรคชาติไทยพัฒนา จะประชุมกันในวันที่ 16 มิถุนายน ที่รัฐสภา เพื่อแจ้งรายละเอียดร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับต่างๆ ให้ส.ส. ให้ใช้เอกสิทธิ์ตัดสินใจว่าจะลงชื่อในร่างใดบ้าง โดยจะไม่มีมติรวมของพรรค ส.ส.จะลงชื่อทุกร่างหรือร่างเดียวก็แล้วแต่

เมื่อถามถึงประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าจะใช้ระบบเลือกตั้งแบบบัตรใบเดียวหรือสองใบ นายนิกร กล่าวว่า สถานะของพรรคชาติไทยพัฒนาปัจจุบันนั้น เป็นพรรคเล็กใช้ระบบบัตรใบเดียวจะดีกว่า หากเป็นบัตรสองใบจะมีปัญหา และแนวโน้มคะแนนจะไปลงที่พรรคใหญ่หมด เราเป็นพรรคเล็กก็กังวลเรื่องนี้เหมือนกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก