“เต้​ มงคล​กิตติ์” เปิดกล้องวงจรปิดหลักฐานใหม่​อ้างจุด “แตงโม” ตกเรือ

"เต้​ มงคลกิตติ์" เปิดหลักฐานกล้องวงจรปิด​ อ้างว่าเป็น​จุดที่​แตงโม นิดา​ ตกเรือก่อนที่คนบนเรือ​จะไปถ่ายรูปที่สะพานพระราม8​ มั่นใจข้อเท็จจริงทำให้คดีเปลี่ยน​ ขออาสาสมัครดำน้ำหาหลักฐานเพิ่มพรุ่งนี้

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อม ด้วยนางสาวภคอร จันทรคณา (ชีวานันท์) รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ นางนัยนา ชีวานันท์ ร่วมกันแถลงข่าว​ โดยอ้างว่า มีข้อมูลจุดพบ แตงโม นิดา ก่อนเสียชีวิต ขณะลอยคอข้ามเจ้าพระยาเข้าฝั่ง​

นายมงคลกิตติ์​ ได้​มีการเปิดคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 25 นาที ที่ได้ขอมาจากทางเทศบาลบางกรวย โดยเป็นภาพบริเวณเขื่อนกั้นแม่น้ำเจ้าพระยาคลองบางกรวย ติดกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือกฟภ. และ มีการอ้างว่าเป็นช่วงเวลาที่คุณแตงโมตกจากเรือสปี๊ดโบ๊ท ช่วงเวลาประมาณ 21.35.49 เรือสปีดโบ๊ท​แล่นผ่านมุ่งไปทางสะพานพระราม 7 และไปถ่ายรูปกันต่อ ที่สะพานพระราม 8​ และอ้างว่า หลังจากที่สปีดโบ๊ทแล่นผ่าน เห็นวัตถุสีดำอยู่กลางแม่น้ำ ลอยน้ำผลุบๆโผล่ๆ และอ้างว่าเหมือนมีการพยายามจะเข้าฝั่งมาทางเขื่อนกั้นแม่น้ำเจ้าพระยาคลองบางกรวย โดยในระหว่างนั้นเวลาประมาณ 21.53น. วัตถุดังกล่าว ลอยเข้ามา จนมีเรือหาปลาอยู่บริเวณใกล้เคียง 1 ลำ ได้พายเข้าไปหาวัตถุ และวนๆอยู่ใกล้กับวัตถุ ก่อนที่จะ พายเรือออกมาจากวัตถุดังกล่าว และจากภาพวงจรปิดจะเห็นว่าวัตถุดังกล่าว ยังมีการขยับตามเรือ เพื่อมาหาฝั่ง จนหายไป​

นายมงคลกิตติ์ อ้างว่า หากดูตามภาพวงจรปิดที่ตนเองได้ตรวจสอบตามคำแนะนำของนักสืบที่อยู่ในวงการตำรวจแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้นั้น สันนิษฐาน ว่า เป็นการตกเรือ ก่อนไปสะพานพระราม8 และเร็วกว่าเวลาที่ชุดคลี่คลายคดีโฟกัสกันที่ประมาณ22.34น.ถึง1ชั่วโมง ซึ่งจากข้อสันนิษฐาน คาดว่าน่าจะเป็นคุณแตงโม เพราะเรือผ่าน และ อยู่ใกล้เคียงกับจุดที่พบศพ และไม่คิดช่วยและในเวลานั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครมาว่ายน้ำบริเวณนี้​ ตรงกับข้อสันนิฐานของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการนครบาล ที่ระบุว่า แตงโมสิ้นใจ ในน้ำตื้น​ นายมงคลกิตติ์ยังเชื่ออีกว่าพยานหลักฐานชิ้นนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนของคดี เพราะจุดตกเรือจะเปลี่ยนไป ส่วนจะนำไปสู่ปมการฆาตกรรมหรือไม่ จะต้องรอผลของบาดแผลก่อน และส่วนตัวเชื่อว่า ไม่ใช่อุบัติเหตุปกติ แต่ไม่ถึงขั้นฆาตกรรม เพราะยังไม่ทราบว่า แตงโมตกเรือ หรือ ถูกผลักตกจากเรือ หรือไม่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งจะมอบหมายให้ ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ที่ปรึกษาทนายความของตนเองในการทำเรื่องนี้ นำคลิปวงจรปิดชิ้นนี้ไปมอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วย​ ส่วนในวันพรุ่งนี้เวลา 08.00น. ตนเองอยากขออาสาสมัครที่ดำน้ำได้ มาเจอที่ท่าพิบูลสงคราม เพื่อมาดำน้ำในพิกัดเดียวกับที่มีการว่ายน้ำตามวงจรปิด เพราะเชื่อว่าหากมีผ้าสีขาวตก จะตกใกล้เคียงกับจุดที่มีการว่ายน้ำข้ามมา ซึ่งไม่ไกลจากริมตลิ่ง

โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถาม​ว่า ถ้าแตงโมตกเรือเวลานี้​ และภาพถ่ายของกระติกคู่กับแตงโม เวลา 21.56น.​ นั้นคืออะไร​ ซึ่งนางมงคลกิตติ์ ได้ตอบว่า คงต้องไปถามกระติกว่า รูปนั้นคืออะไรยังไง ส่วนจะมีการเชิญคนหาปลามาสอบปากคำหรือยังนั้น ตนเองไม่ทราบ

นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามการย้อนกลับมาดูหลักฐานดังกล่าวนี้ เนื่องจากเมื่อวาน (23 มี.ค.) ตนมีการไปทำพิธีหาของ 3 สิ่ง คือเสื้อพันเอวสีขาว กระเป๋า และมีด ที่ท่าเรือพิบูลย์สงคราม 1 ทั้งนี้หนึ่งในทีมงานของตนได้มีการสวดมนต์ไหว้พระ และเห็นใบหน้าเรียวขาวอยู่ตรงหน้าในสมาธิ ที่คาดว่าจะเป็นแตงโม ที่จะมาตามจี้คดี ซึ่งคาดว่าไม่กล้าตามกับตนเนื่องจากตนเป็นคนดุ ดังนั้นตนถึงย้อนดูหลักฐานชิ้นนี้จึงพบความปกติ อย่างไรก็ตามสิ่งที่กล่าวมา วัตถุที่ลอยน้ำเป็นเพียงการสันนิฐานว่าเป็นแตงโมเท่านั้น แต่ถ้าหากร่างนั้นเป็นแตงโมจริง ถ้าคนขับเรือหาปลายืนยันที่จะช่วยยังไงก็รอด นอกจากนี้ขอให้คนที่คิดจะฟ้องตนให้มีชีวิตรอดที่ปลอดภัย อยู่ถึงวันที่จะฟ้องตน

สิ่งที่ทำวันนี้ต้องการให้กระบวนการยุติธรรมเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะรวยหรือจน ไม่ต้องมาขวนขวายสำนวนเองเช่นนี้ ฉะนั้นต้องมีหน่วยงาน ที่จะเสนอเป็นกฎหมาย อาจเป็นองค์กรมหาชนหรือภาคประชาชน มาช่วยหาพยานหลักฐานในการสืบสวนสอบสวน หรือเป็นหน่วยงานในการพิสูจน์หลักฐานขึ้นมา เพื่อช่วยรวบรวมพยานหลักฐานให้กับประชาชนที่ถูกคดีทั้งโจทก์และจำเลยเพื่อทำให้ข้อมูลถูกต้องสมบูรณ์ ทั้งนี้ตนทำเต็มที่อาจจะไม่ถึงร้อยเปอร์เซนต์ อย่าคาดหวังอะไรจากตนเยอะ จะทำเท่าที่ทำได้ เพราะไม่ใช่ทศกัณฑ์หรือพระรามด้วย

 

 

ภายหลังแถลงข่าวเสร็จสิ้น​ สิตางศุ์ บัวทอง​ เน็ตไอดอลรุ่นใหญ่และกลุ่มแฟนคลับที่เรียกตนว่ากลุ่ม​ คดีแตงโมต้องได้รับความยุติธรรม​ เพื่อให้กำลังใจ​ เต้ มงคลกิตติ์​ ในการสืบหาความจริงเพื่อความยุติธรรม​ในการทำคดีเนื่องจากมองเห็นว่า​ เต้​ มงคลกิตติ์​ เป็น ส.ส.​ ที่ทำงานด้านนี้และทุ่มเท​มาโดยตลอด​ ไม่ใช่เพียงการนั่งในสภา​

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นิพิฏฐ์” จี้ “นายกฯ” ตอบปม "ฮุนเซน" ลำเลิก ทวงบุญคุณ ช่วยเสื้อแดงลี้ภัยหลบซ่อนในกัมพูชา
ชายแดนตราด ยังเข้าออก ปกติ อาหารสด-แช่แข็ง ผ่านได้ แต่ห้ามผัก ผลไม้ ห้ามผ่าน
"มาริษ" เกาะติดสถานการณ์ตึงเครียดในอิสราเอล-อิหร่าน กำชับสถานทูต สั่งเตรียมแผนอพยพคนไทย
โจรเหิม! ชักปืนจี้สาวกลางทาง-ย่องขโมยมือถือ 5 เครื่อง ตาม GPS เจอตัวแต่หนีไปได้ ทิ้งรถพร้อมของกลาง
ตม.ชลบุรี สนธิกำลังบุกจับ นักพนันแดนมังกร เช่าอพาร์ทเมนท์ เปิดบ่อน รวบ 21 นักพนัน พร้อมของกลางเพียบ
เศรษฐีใหม่ "สามี-ภรรยา" ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 แอปฯเป๋าตัง 13 ใบ รับจุกๆ 78 ล้านบาท
อุตุฯ เตือน ฝนฟ้าคะนอง 31 จว.ฝนถล่ม ลมแรงคลื่นสูง 2 เมตร กทม.เจอฝน 30 %
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์ โครงการระงับยับยั้งก่อนเกิดเหตุบานปลาย
สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น