ตำรวจภูธรภาค 1 เผยคืบหน้า “คดีแตงโม นิดา” สอบปากคำมากกว่า 100 ปาก

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจภูธรภาค 1 เดินหน้าเร่งหาข้อสรุปคดีแตงโม -นิดา ยืนยันยังไม่สรุปสำนวนคดีและยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ต้องรอพยานหลักฐานอีกหลายส่วน ล่าสุดขณะนี้ทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้วมากกว่า 100 ปาก

บรรยากาศที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ภายหลังวานนี้มีการประชุมคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนสิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา กว่า 3 ชั่วโมง นายสมชาย แสวงการ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการฯ ได้มีการเสนอให้มีการสอบปากคำ 5คนบนเรือโดยใช้เครื่องจับเท็จ เนื่องจากที่ผ่านมามีประเด็นที่ยังไม่ครอบคลุมและขัดกันบางประการ อาจมีคนรู้ความจริงแล้วพูดไม่หมด

โดยวันนี้ทีมพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีแตงโม ได้มีการประชุมติดตามคดี ซึ่งยังมีหลักฐานบางรายการที่ยังอยู่ระหว่างตรวจวิเคราะห์ รวมถึงผลชันสูตรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ก็จะนำมาพิจารณาประกอบแนวทางการสืบสวนสอบสวนด้วย ซึ่งจนถึงขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้วจำนวน 107 ปาก คาดใช้เวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์ รวมทั้งยังไม่มีการสรุปสำนวนคดีหรือออกหมายจับใครเพิ่มเติม

สำหรับวันพรุ่งนี้ เป็นวันครบกำหนดการรายงานตัวของ นายอนุภัชหรือปอและนายโรเบิร์ต ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของนางสาวนิดาหรือ แตงโม ตามเงื่อนไขการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งมีกำหนดนัดรายงานตัวในเวลา 09:00 น. ที่ สภ. เมืองนนทบุรี/ทั้งนี้การรายงานตัวต้องมาด้วยตัวเองเพราะหากส่งเพียงนายมาจะไม่ถือว่าเป็นรายงานตัว และหากวันพรุ่งนี้เจ้าตัวไม่มา โดยที่ไม่มีเหตุผลเพียงพอ พนักงานสอบสวนมีอำนาจพิจารณา 3 อย่างคือปรับนายประกัน// ยกเลิกนายประกัน/// และยกเลิกการประกันตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก