สุดเศร้าดับยกลำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจีน เผยไม่พบผู้รอดชีวิต จากเหตุเครื่องบินตก

กดติดตาม TOP NEWS

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจีนไม่พบสัญญานผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ของจีนตกพร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 132 ชีวิตบนภูเขา ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบอกว่าเป็นการตกที่ผิดปกติ ขณะที่ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงสั่งการให้เร่งสอบสวนและช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัยเร่งด่วน

CCTV ของจีนรายงานความคืบหน้าเหตุเครื่องบินของสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์เที่ยวบินที่ 5735 คุนหมิง-กว่างโจว ตกบนภูเขาสูงใกล้กับเมืองอู๋โจว ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางภาคใต้ของจีนเมื่อบ่ายวานนี้ พร้อมผู้โดยสาร 123 คนและลูกเรือ 9 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่กุ้ภัยยังไม่พบผุ้รอดชีวิตหลังจากค้นหามามากกว่า 18 ชั่วโมง

 

รายงานเผยว่าเครื่องบินได้ตกในลักษณะแนวดิ่งแบบหัวพุ่งลงและตกแบบรวดเร็ว โดยตกจากระดับความสูงที่ 2 หมื่น 9 พัน 100 ฟุต ลงมาที่ระดับ 3 พัน 225 ฟุต ภายในเวลาเพียง 3 นาที แรงดิ่งของเครื่องบินทำให้เกิดหลุมลึกขนาดใหญ่บนภูเขา และทำให้เกิดไฟโหมไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งแม้จะยังไม่พบผู้เสียชีวิตในขณะนี้แต่โอกาสที่จะพบผุ้รอดชีวิตเป็นไปได้ยาก ขณะที่ทางการจีนกำลังใช้โดรนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยในการเร่งค้นหากล่องดำหรือกล่องบันทึกการบิน

หลังเกิดเหตุประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้แสดงความตกใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมสั่งการให้จัดทีมกู้ภัยฉุกเฉินออกค้นหาและช่วยเหลือผุ้รอดชีวิต รวมทั้งเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้น ขณะที่นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงสั่งเจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบภัย รวมทั้งสั่งห้ามเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 737-800 ซึ่งเป็นรุ่นที่ประสบเหตุ ของสายการบินไชน่า อีสเทิร์นหยุดบินทั้งหมด นับเป็นอุบัติเหตุทางเครื่่องบินครั้งเลวร้ายที่สุดของจีนในรอบ 12 ปี ซึ่งโดยปกติจีนมีประวัติการบินที่ปลอดภัยสูง อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญออกมากล่าวว่าลักษณะการตกเช่นนี้เป็นการตกที่ผิดปกติมากๆ และขณะนี้ยังยากที่จะสรุปถึงสาเหตุการตก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก