ฮือฮา “สัตว์เลี้ยง” สุดแปลก พ่นใยอวดความน่ารัก ตัวอะไรกันแน่

กดติดตาม TOP NEWS

"สัตว์เลี้ยง" ยุคใหม่ 2022 ทำเอาชาวเน็ตฮือฮาสนั่นโซเชียลอย่างแท้จริง หลังมีคลิปคนเลี้ยง หนอนริบบิ้น พ่นใยอวดความน่ารัก งานนี้กวาดคอมเมนต์กระจาย

“สัตว์เลี้ยง” หนอนริบบิ้น กลายเป็นที่พูดถึงของชาวเน็ตอย่างถล่มทลาย หลังมีผู้ใช้บัญชี TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปอวดความน่ารักของหนอนริบบิ้นสัตว์เลี้ยงตนเองขณะกำลังพ่นใย งานนี้ทำชาวเน็ตต่างตกตะลึงด้วยความฮือฮา พร้อมกระหน่ำคอมเมนต์ไม่ยั้ง งานนี้ หนอน ริบบิ้น คือ อะไร หนอน ริบบิ้น อันตราย ไหม หาคำตอบได้ที่ TOP News

 

@sermos น้อนน่ารัก#สัตว์โลกน่ารัก ♬ เสียงต้นฉบับ (มีตังค์) – Noeyppg

เชื่อว่าชาวเน็ตหลายคนที่มีจิตใจรักสัตว์ก็มักจะหามาเลี้ยงดูแลกันอยู่แล้วแน่นอน และในความคิดของเรา ๆ ก็มักจะเป็นจำพวกเหล่าหมา, แมว, นก, หนูแฮมสเตอร์ กันเป็นส่วนใหญ่ แต่ความจริงแล้วก็มีกลุ่มคนที่มักจะเลี้ยงสัตว์แปลก ๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น งู, กิ้งก่า หรือ ตุ๊กแกลายเสือดาว เป็นต้น อย่างเช่นกับชาวเน็ตรายนี้ สืบเนื่องจากมีผู้ใช้บัญชี TikTok ชื่อว่า sermos ได้โพสต์คลิปวิดีโอหนึ่งจนกลายเป็นไวรัล มียอดผู้ชมคลิปมากกว่า 17.7 ล้านวิว โดยในคลิปนั้นจะเห็นได้ว่า มีสัตว์ชนิดหนึ่งคล้ายกับไส้เดือนอยู่บนมือของเจ้าของคลิป ก่อนที่สัตว์ตัวนั้นจะพ่นใยขาว ๆ ออกมา พร้อมกับเห็นว่ายังมีสัตว์ลักษณะแบบนี้อยู่ในกะละมังใส่น้ำอีกหลายตัว โดยสัตว์ดังกล่าวนั้นก็คือ หนอนริบบิ้น นั่นเอง

สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

ทำให้หลังจากคลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ด้วยความฮือฮาอย่างรัว ๆ ไม่ว่าจะเป็น น้องคือตัวอะไรอะน่ารักจัง, มันคือตัวอะไรครับไม่เคยเห็น, ผมไม่เลี้ยงอะคนนึงขนลุก และ ขนลุกเลยจ้า ตัวอะไรคะ เป็นต้น ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตคนหนึ่งเข้ามาให้ข้อมูลว่า ใยสีขาว ๆ จะมีพิษต่อสัตว์น้ำทะเลเท่านั้น น้องจะพ่นใยออกมาเพื่อใช้ป้องกันตัวเอง และใช้จับสัตว์น้ำขนาดเล็กกินเป็นอาหาร อีกด้วยเช่นกัน

โดย หนอนริบบิ้น นั้นเป็นสัตว์ในไฟลัมนีเมอร์เทีย เป็นหนึ่งในสัตว์ที่มีลำตัวยาวที่สุดเท่าที่รู้จักกัน มีรายงานว่ามีการพบตัวอย่างสัตว์ชนิดนี้ที่มีความยาวมากกว่า 30 เมตร และมีการคาดคะเนว่าหนอนชนิดนี้อาจเติบโตได้ยาวถึง 60 เมตร ทำให้มันเป็นสัตว์ที่มีความยาวที่สุดในโลก นั่นเอง

สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยง

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : sermos

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก