กัมพูชาปรับโบกี้รถไฟเป็นคาเฟ่สุดเก๋ช่วงโควิด

กัมพูชาปรับโบกี้รถไฟเป็นคาเฟ่สุดเก๋ช่วงโควิด

ไม่ให้เสียของ กัมพูชาปรับโบกี้รถไฟเป็นคาเฟ่แนวฮิปสเตอร์ขายกาแฟและเครื่องดื่ม เนื่องจากช่วงโควิด ประชาชนงดเดินทาง ทิ้งรถไฟจอดอยู่เฉยๆไม่ได้ใช้งาน

การรถไฟกัมพูชาเกิดไอเดียบรรเจิด ได้ปรับเปลี่ยนโบกี้รถไฟซึ่งช่วงนี้จอดทิ้งไว้เฉยๆ เนื่องจากเป็นช่วงควบคุมการแพร่ระบาดโควิด มาเป็นคาเฟ่รถไฟ ขายกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ ให้กับประชาชนที่สนใจและคิดถึงการเดินทางด้วยรถไฟ ทำให้คาเฟ่รถไฟซึ่งตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟกรุงพนมเปญกลายเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญให้คนมาถ่ายเซลฟี่ ลงเฟสบุ๊คและอินสตาแกรม

ลูกค้าที่มาใช้บริการต่างบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นและดีใจเพราะไม่เคยขึ้นรถไฟมาก่อน และรู้สึกเบื่อที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้านมานาน ทั้งนี้กัมพูชาเพิ่งเริ่มผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโควิดหลังจากสั่งล็อคดาวน์กรุงพนมเปญมา 3 สัปดาห์

ผู้จัดการแผนกผู้โดยสารของการรถไฟบอกว่าเห็นว่ารถไฟจอดอยู่เฉยๆไม่ได้ใช้งานในช่วงนี้ ทำให้ขาดรายได้ จึงลองปรับเป็นคาเฟ่ดูเพื่อหารายได้เข้าหน่วยงานและช่วยให้พนักงานการรถไฟมีรายได้ในช่วงปิดโควิดด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก