อินโดนีเซียตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 1 ล้านโดสต่อวัน

อินโดนีเซียตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 1 ล้านโดสต่อวัน

อินโดนีเซียประกาศเร่งฉีดวัคซีนโควิด หลังจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงสุดในรอบกว่า 3 เดือน โดยตั้งเป้าจะฉีดให้ได้ 1 ล้านโดสต่อวันภายในเดือนกรกฎาคม

CNA รายงานว่าประธานาธิบดีโจโค วิโดโด้ ผุ้นำอินโดนีเซียกล่าวเมื่อวันพุธ (9 มิถุนายน) ที่ผ่านมาว่า รัฐบาลอินโดนีเซียมีแผนจะเร่งฉีดวัคซีนโควิดให้กับประชาชนให้เร็วขึ้น โดยเดือนนี้จะฉีดให้ได้ 7 แสนโดสต่อวัน และจะเพิ่มเป็น 1 ล้านโดสต่อวันให้ได้ในเดือนกรกฎาคม

ขณะที่ทางการกรุงจาการ์ต้าก็ประกาศฉีดวัคซีนให้กับผู้ที่อายุ 18 ปีขึ้นไปภายในสัปดาห์นี้ หลังจากมีรายงานการแพร่ระบาดที่เพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดในเมืองหลวงอินโดนีเซีย ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าจำนวนผุ้ติดเชื้อเริ่มพุ่งสูงขึ้นโดยเฉพาะที่เกาะชวาและเกาะสุมาตรา ซึ่งเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของอินโดเซียในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าการระบาดเกิดขึ้นหลังจากประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับไปฉลองเทศกาลรามาฎอนที่บ้าน ทำให้เกิดการแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลต้าที่พบครั้งแรกที่อินเดีย ซึ่งล่าสุดมีรายงานแล้วที่อินโดนีเซีย และผู้เชี่ยวชาญเตือนว่านี่เป็นแค่ระยะเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของสายพันธุ์นี้ที่อินโดนีเซีย และว่าสถานการณ์ที่อินโดนีเซียจะเลวร้ายลงอีก หากชาวอินโดนีเซียไม่ปฎิบัติตามมาตรการคุมเข้มอย่างจริงจัง

ล่าสุดเมื่อวานนี้อินโดนีเซียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 8 พัน 892 คน ทำสถิติสูงสุดในรอบกว่า 3 เดือน ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมเกือบ 1 ล้าน 9 แสนคน สูงที่สุดในบรรดาชาติอาเซียน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก