กาญจนบุรี ตชด.ฟิตจัด จับคนนำพา พร้อมแรงต่างด้าวรวม 31คน

กาญจนบุรี ตชด.ฟิตจัด จับคนนำพา พร้อมแรงต่างด้าวรวม 31คน

ตชด.ฟิตจัดชั่วโมงเดียว จับคนนำพา 2 ราย แรงต่างด้าว 29 คน พร้อมรถของกลาง 2 คัน สุดอึ้ง กระบะคันเดียวนั่งอัดมาได้ไง 26 คัน

S 28704782

 

วานนี้ (10 มิถุนายน 2564) เวลา 22:00 น. โดยประมาณ พ.ต.ท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รอง ผกก.ตชด.13 รักษาราชการแทน ผบ .ร้อย ตชด.134 (อ่านว่า หนึ่ง-สาม-สี่) อ.สังขละบุรี รับรายงานจากชุดการข่าวตำรวจตระเวนชายแดน ว่าจะมีขบวนการขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาจำนวนมากในช่วงเกิดระบาดโควิด-19 ภายในประเทศ และเป็นช่วงฤดูฝนสามารถตบตาเจ้าหน้าที่ในตรวจได้ง่าย ตามถนนสาย 323 เจดีย์สามองค์ไปจังหวัดกาญจนบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นก่อนเดินทางไปยังจุดตรวจอาเซียนบ้านซองกาเรีย ม.8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่พบรถต้องสงสัย เลขทะเบียน 7 กล 3927 กทม.ยี่ห้อ FORD รุ่น RANGER 4ประตู สีขาว จึงส่งสัญญาณให้หยุด และทำการตรวจค้นเจ้าที่ถึงกับตกใจรถกระบะคันเดียวอัดแน่นด้วยชาวเมียนมา 26 คนทั้งชายและหญิง พร้อมด้วยกระเป๋าเป้สัมภาระที่ติดตัวมา คนขับรถชื่อนายบุญชู ทาแก้ว อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 8/9 หมู่2 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จึงจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด

S 28704786

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายบุญชู ทาแก้ว ผู้นำพาแรงงานต่างด้าวให้การรับสารภาพว่า แรงงานทั้งหมด 26 คน ได้เดินทางมาจากอำเภอพญาตองซู ประเทศเมียนมา เดินทางเท้าหลบด่านตรวจ ตนเองขับรถมารับเพื่อที่จะนำพาแรงงานต่างด้าวทั้งหมดไปส่งให้กับนายทุนในตัวจังหวัดกาญจนบุรี มารับต่อไปอีกครั้ง ได้ค่าแรงคนละ 1,000 บาท เจ้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหานำพาบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาไทยโดยไม่รับอนุญาต ส่วนต่างด้าว 26 คน พรบ. หลบหนีเข้าเมือง นำส่ง สภ.สังขละบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ต่อมาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง ชุดจับกลุ่มดังกล่าว ได้รับรายงานมาว่าจะมีขบวนการกลุ่มขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศ จุดตรวจความมั่นคงสะพานรันตี หมู่1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ตรวจตรารถยนต์ที่สัญจรไปมา พบรถยนต์โตโยต้า รีโว่ 4 ประตู เลขทะเบียน กน 3745 กาญจนบุรี ขับผ่านมาท่าทางมีพิรุธ จึงเรียกให้หยุด มีนายชนน เจริญหงษา อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 313/ช หมู่ที่ 2 บ้านวังกะ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ ค้นในรถพบ แรงงานชาวเมียนมา จำนวน 2 ราย ซุกซ่อนอยู่ในห้องโดยสารมีสิ่งของวางทับมีผู้ที่โดยสารมากับนายชนน นั่งทับอีกที

S 28704788

จากการสอบถามนายชนน รับสารภาพว่ารับแรงงานชาวเมียนมาทั้ง 2 คนมาจากด่านเจดีย์สามองค์ เพื่อนำส่ง กรุงเทพมหานคร โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วนสอบถามแรงงานชาวเมียนมาให้การว่า ตนเองได้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยการเดินเท้าลัดเลาะมาตามเส้นทางธรรมชาติ และมีรถยนต์มารับจะเดินทางไปทำงานที่ กทม. เจ้าหน้าที่ แจ้งข้อกล่าวหานำพาบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่รับอนุญาต และ พรบ. ตรวจคนเข้าเมืองนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.สังขละบุรี ตามกฏหมายต่อไป

 

พ.ต.ท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล  รักษาราชการแทน ผบ.ร้อย ที่134 ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว อยากจะฝากถึงผู้กระทำความผิดนำพา แรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศในช่วงการแพทยระบาดของ โควิด-19 ว่า เพียงเงินอันน้อยนิดทำให้ประเทศชาติได้รับความเสียหายรวมทั้งต่อสังคม หากพบผู้กระทำความผิดจะใช้การการยึดทรัพย์สิน กฎหมายของ ปปง. หากพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตะเวนชายแดน เรียกรับสินบนโทรหาผมหมายเลขโทรศัพท์ 085-1325656 ดำเนินคดีทางวินัยและทางอาญา เราเป็นตำรวจมืออาชีพพูดด้วยเสียงหนักแน่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก