ข่าวดี! ไฟเซอร์ มาขอขึ้นทะเบียนวัคซีนกับ อย. แล้ว

ข่าวดี! ไฟเซอร์ มาขอขึ้นทะเบียนวัคซีนกับ อย. แล้ว

วัคซีนไฟเซอร์ มาขอขึ้นทะเบียนอนุญาตกับ อย. แล้ว อย. อยู่ระหว่างการประเมินคำขอขึ้นทะเบียน

วันที่ 11 มิถุนายน 2564 นายแพทย์ ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยถึงความคืบหน้า การพิจารณาอนุญาต วัคซีนโควิด-19 ในประเทศไทยว่า ขณะนี้ วัคซีน โคเมอร์เนตี (COMIRNATY VACCINE) ซึ่งเป็นวัคซีนของ บริษัท ไฟเซอร์ จำกัด ได้มายื่น ขอขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แล้ว โดย บริษัท ไฟเซอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นผู้ยื่นเอกสารขออนุญาต และ อย. อยู่ระหว่างการประเมินคำขอขึ้นทะเบียน

โดยก่อนหน้านี้ อย. ได้อนุมัติวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 5 ราย ได้แก่ 1.วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า โดยบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด และที่ผลิตในประเทศโดย บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด 2. วัคซีนโคโรนาแวค ของ บริษัท ซิโนแวค นำเข้าโดยองค์การเภสัชกรรม 3. วัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน โดยบริษัท แจนเซ่น-ซีแลค จำกัด 4. วัคซีนโมเดอร์นา โดยบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด และล่าสุด 5. วัคซีนของซิโนฟาร์ม โดย บริษัท ไบโอจีนีเทค จำกัด

 

1541531315

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก