แม่ชีผวา กระสุนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านร่วม 10 นัด โชคดีไม่มีใครเป็นอะไร โร่แจ้ง ตร.เร่งติดตามที่มา

กดติดตาม TOP NEWS

ศรีสะเกษ แม่ชีผวากระสุนปริศนาตกใส่หลังคาบ้าน 10 นัด โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บและเสียชีวิตแจ้งพนักงานสอบสวนเพื่อเร่งตรวจสอบหาแหล่งที่มาของกระสุนปืน

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 2565 ร.ต.ท.ภณวริช ทองประกาศิต ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 8 บ้านโนนขะยอม ต.หญ้าปล้อง อ.เมืองศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ณัฐกิตต์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษทราบ และรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นางสุดสาคร คำมานพ ผช.ผญบ.หมู่ 8 ต.หญ้าปล้อง เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสายตรวจ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ แม่ชีปรมพร หลงสมบุญ อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะจัดเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ได้นำเจ้าหน้าที่ ตร.ตรวจสอบบริเวณที่กระสุนตกทะลุหลังคาบ้านลงมา แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยแม่ชี ได้นำเอาหัวกระสุนปืนที่สามารถนำเก็บมาได้ จำนวน 1 หัว มามอบให้กับพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

webp

webp

webp

webp

จากการสอบสวนเบื้องต้น แม่ชีปรมพร หลงสมบุญ ให้การว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 65 ได้มีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้าน จำนวน 5 นัด แต่ว่าไม่สามารถเก็บหัวกระสุนปืนไว้ได้ วันที่ 18 มี.ค. 65 ตกใส่หลังคาบ้านอีก จำนวน 4 นัด ซึ่งแม่ชีได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองศรีสะเกษไว้แล้ว และในวันนี้ (19 มี.ค. 65) ได้มีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านอีก จำนวน 1 นัด ทำให้แม่ชีมีความหวาดผวาเป็นอย่างมาก เพราะว่าปฏิบัติธรรมอยู่บ้านตนเองแต่มีสภาพเหมือนอยู่ในสถานการณ์สู้รบที่ประเทศยูเครน กระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านเป็นว่าเล่น จึงได้ขอให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินการตรวจสอบหาที่มาของกระสุนปืนปริศนาที่ตกใส่หลังคาบ้านได้รับความเสียหายทั้ง 10 นัด

webp

webp

webp

webp

ร.ต.ท.ภณวริช ทองประกาศิต ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนจะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และจะได้ทำการตรวจสอบหาที่มาของกระสุนปืนทั้งหมดที่ตกใส่หลังคาบ้านของแม่ชี เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก