ก.คลัง ย้ำชัด การลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ไม่จำกัดอาชีพ พร้อมเผย ไม่จำกัดเฟส 1-2 ต้องทำอย่างไร

ก.คลัง ย้ำชัด การลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ไม่จำกัดอาชีพ พร้อมเผย ไม่จำกัดเฟส 1-2 ต้องทำอย่างไร

กระทรวงการคลัง ยืนยัน ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 วันที่ 14 มิ.ย.นี้ ไม่จำกัดอาชีพ ย้ำผู้ได้รับบำนาญ เข้าร่วมโครงการได้ ส่วนผู้ได้รับสิทธิเฟส 1 และ 2 แค่กดยืนยันสิทธิ ผ่านแอปฯ เป๋าตังค์

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง ยืนยันประชาชนที่ไม่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่ง ไม่จำกัดอาชีพ รวมถึงผู้ได้รับบำนาญ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง เฟส 3” ได้ ในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ผ่าน 2 ช่องทาง คือ www. คนละครึ่ง .com และแอปพลิเคชั่นเป๋าตังครอบคลุม 16 ล้านคน

ส่วนผู้ได้รับสิทธิเดิมทั้งเฟส 1 และเฟส 2 ประมาณ 15 ล้านคน ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แต่ต้องกดยืนยันสิทธิเข้าร่วมคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอปฯ เป๋าตัง

อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 จะต้องไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน) และ ไม่เป็นผู้ใช้สิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

สำหรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการรวมไม่เกิน 31 ล้านคน จะได้รับสิทธิภาครัฐร่วมจ่ายร้อยละ 50 สำหรับค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป และค่าบริการ (นวด สปา ทำผมทำเล็บ ค่าเดินทางโดยบริการขนส่งสาธารณะหรือขนส่งมวลชนสาธารณะ) ยกเว้นสลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ ทั้งนี้ ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 1,500 บาทต่อคน ในแต่ละรอบ รอบละ 3 เดือน หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการ สามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก