‘สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง’ พระราชทาน ชุด  PAPR 76 จังหวัด

‘สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง’ พระราชทาน ชุด PAPR 76 จังหวัด

สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทาน ชุดอุปกรณ์ปกป้องทางเดินหายใจแบบอากาศบริสุทธิ์ ให้แก่ โรงพยาบาลประจำจังหวัด 76 จังหวัด จำนวน 456 ชุด

วันนี้ (11 มิถุนายน 2564) ณ ห้องเทวะเวสม์ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานชุดอุปกรณ์ปกป้องทางเดินหายใจแบบอากาศบริสุทธิ์ PAPR (Powered Air Purifying Respirator) รุ่น Easy Clean ให้แก่โรงพยาบาลประจำจังหวัดในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข 76 จังหวัด จังหวัดละ 6 ชุด รวมจำนวนทั้งสิ้น 456 ชุดเพื่อปกป้องคุ้มครองบุคลากรทางการแพทย์ ให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019

DSC 5710 scaled

สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเห็นถึง ความสำคัญทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานชุดดังกล่าว เนื่องจาก ขณะนี้มีผู้ป่วยโควิด 19 บางส่วนที่มีความจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด หรือ เข้ารับการตรวจพิเศษด้วยโรคอื่น ๆ หรือ คลอดบุตรบุคลากรด้านการแพทย์ จึงจำเป็นต้องมีชุดป้องกันการติดเชื้อที่มีมาตรฐาน เพื่อใช้ประจำในห้องผ่าตัด

DSC 5724 scaled

DSC 5729 scaled

DSC 5745 scaled

DSC 5747 scaled

DSC 5753 scaled

DSC 5773 scaled

DSC 5777 scaled

 

ในการนี้ นายแพทย์ เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่เข้าร่วมพิธี พร้อมกล่าวสำนึก
ในพระมหากรุณาธิคุณ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ ต่อเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ขอพระองค์
ทรงพระเจริญ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก