ชื่นมื่น 16 พรรคร่วมตบเท้าดินเนอร์ 3 ป.

กดติดตาม TOP NEWS

ชื่นมื่น 16 พรรคร่วมรัฐบาล ตบเท้าร่วมโต๊ะดินเนอร์ 3 ป. จัดผังโต๊ะยาวนั่งสับหว่างนายกฯ รัฐมนตรี หันหน้าเข้าหากัน

วันที่ 17 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำ ที่สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เข้าร่วม โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะรักษาการผู้อำนวยการพรรคประสาน ทำหน้าที่ประสานพรรคเล็กในการร่วมวงดินเนอร์ครั้งนี้ โดยแกนนำ ได้เริ่ม ทยอยมากันตั้งแต่ 18.00 น.

ทั้งนี้วงดินเนอร์ดังกล่าว ได้มีการจัดโต๊ะอาหารรูปแบบ สี่เหลี่ยมขนาดยาว ทำผังที่นั่งของแต่ละพรรคไว้อย่างชัดแจน โดยนายกรัฐมนตรีนั่งตรงกลาง โดยมีพรรคเศรษฐใหม่ และนายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นั่งประกบ ซ้าย ขวา

ขณะที่พลเอกประวิตร ได้นั่งตรงข้ามนายกฯ มีพรรคชาติพัฒนา และพรรคพลังธรรมใหม่ นั่งประกบ ส่วนพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา มีพรรคเพื่อชาติไทย และพรรคไทรักธรรม นั่งประกบซ้าย ขวา บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

webp

 

webp

 

สำหรับพรรคร่วมรัฐบาลที่เข้าร่วมดินเนอร์ในครั้งนี้ ประกอบด้วย พรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคไทรักธรรม พรรคเพื่อชาติไทย พรรคพลังธรรมใหม่ พรรคชาติพัฒนา พรรคพลังชาติไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคพลังท้องถิ่นไท พรรคประชาภิวัฒน์ พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรครักษ์ผืนป่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคพลเมืองไทย รวมทั้งสิ้น 16 พรรค

สำหรับรายชื่อแกนนำ พรรคที่เข้าร่วม ประกอบด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ติดภารกิจจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ส่ง นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค มาแทน นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา และนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะ หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง รักษาการเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนพรรคเล็ก ประกอบด้วย นางบุญญาพร นาตะธนภัทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังชาติไทย นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย

 

 

 

ขณะที่ นายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ติดภารกิจต่างจังหวัด ได้แจ้งกับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้ว เช่นเดียวกับ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ติดภารกิจต่างจังหวัด ส่ง นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา มาแทน

ด้านนายชัชวาล เปิดเผยว่า จะสะท้อนปัญหาของประชาชน เพื่อให้นายกรัฐมนตรีลงไปช่วยเหลือผ่านการจัดสรรงบประมาณให้กับท้องถิ่นอบต.และอบจ.เนื่องจากมองว่าจะช่วยเหลือประชาชนได้รวดเร็วมากกว่ารองบฯกลาง เช่นการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในปัญหาปากท้อง เศรษฐกิจ ราคาสินค้า ราคาน้ำมันแพง เสนอขอการช่วยเหลือลดค่าของชีพค่าก๊าซหุงต้ม สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน

ขณะที่เมนูในงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลวันนี้ มีกระเพาะปลาสด ,ปลาหิมะ ,เกี้ยวกุ้ง ,ติ่มซำ และปิดท้ายด้วย บัวลอยน้ำขิง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก