ผอ.รร.บดินทรเดชา สั่งพักงาน ครูโพสต์เฟซคุกคาม นร.แล้ว เผย พฤติกรรมนิสัยโดยทั่วไป

ผอ.รร.บดินทรเดชา สั่งพักงาน ครูโพสต์เฟซคุกคาม นร.แล้ว เผย พฤติกรรมนิสัยโดยทั่วไป

ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สั่งพักงาน ครูโพสต์เฟซคุกคาม นร.แล้ว

จากกรณีในโลกโซเซียลวิพากวิจารณ์ ครูลงรูปนักเรียนแล้วใส่แคปชั่นส่อทางไปคุกคามนักเรียนนั้น

E3cRC31VIAYSvt2

E3cRDAvUcAMe2z

ล่าสุด ดร.วิสิทธิ์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กล่าวขอโทษและแสดงความเสียใจกับผู้ปกครองและนักเรียน ทางโรงเรียนทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อคืนผ่านทางทวิตเตอร์ ไม่ได้นิ่งนอนใจรีบติดตามเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

2021 06 10 16 51 29

ทั้งนี้พยายามติดต่อไปยังครูท่านดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากเป็นช่วงของการจัดการเรียนการสอน 100% ทำให้ครูไม่ต้องมาโรงเรียน จึงได้ประสานผ่านเพื่อนสนิท รวมถึงครูที่เป็นหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาเร่งติดต่อมาเข้าพบโดยเร็วที่สุด

สำหรับครูท่านนี้ เป็นครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา สอนมานานประมาณ 5 ปี พฤติกรรมหรือนิสัยโดยทั่วไปภายนอกดูปกติ ค่อนข้างเป็นคนเก็บตัวเงียบ และมีโลกส่วนตัว ไม่ได้มีท่าทีแสดงออกถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ตั้งข้อสังเกตมีความเป็นไปได้ที่ครูท่านนี้อาจจะมีอาการป่วย หรือเกิดจากความเครียดสะสมซึ่งจะต้องตรวจสอบต่อไป

จากข้อมูลเท่าที่ทราบในขณะนี้ ครูท่านนี้มี 2 เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊กหนึ่งเปิดสาธารณะโพสต์ตามปกติทั่วไป ส่วนอีกเฟซบุ๊กหนึ่งที่มีการนำมาเผยแพร่ คาดว่าถูกตั้งไว้เป็นส่วนตัวใช้สื่อสารกับกลุ่มเพื่อนสนิท ยอมรับว่าจากข้อความและรูปภาพที่โพสต์ที่ปรากฏมีความไม่เหมาะสมในฐานะผู้ที่เป็นครูจริง

เบื้องต้นจึงได้สั่งให้หยุดพักการสอนไว้ทั้งหมด พร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดภายใน 1 สัปดาห์ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการโพสต์ละเมิดเด็กนักเรียนนั้นให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก