ผอ.รร.บดินทรเดชา สั่งพักงาน ครูโพสต์เฟซคุกคาม นร.แล้ว เผย พฤติกรรมนิสัยโดยทั่วไป

ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สั่งพักงาน ครูโพสต์เฟซคุกคาม นร.แล้ว

จากกรณีในโลกโซเซียลวิพากวิจารณ์ ครูลงรูปนักเรียนแล้วใส่แคปชั่นส่อทางไปคุกคามนักเรียนนั้น

ล่าสุด ดร.วิสิทธิ์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กล่าวขอโทษและแสดงความเสียใจกับผู้ปกครองและนักเรียน ทางโรงเรียนทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อคืนผ่านทางทวิตเตอร์ ไม่ได้นิ่งนอนใจรีบติดตามเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้พยายามติดต่อไปยังครูท่านดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากเป็นช่วงของการจัดการเรียนการสอน 100% ทำให้ครูไม่ต้องมาโรงเรียน จึงได้ประสานผ่านเพื่อนสนิท รวมถึงครูที่เป็นหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาเร่งติดต่อมาเข้าพบโดยเร็วที่สุด

สำหรับครูท่านนี้ เป็นครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา สอนมานานประมาณ 5 ปี พฤติกรรมหรือนิสัยโดยทั่วไปภายนอกดูปกติ ค่อนข้างเป็นคนเก็บตัวเงียบ และมีโลกส่วนตัว ไม่ได้มีท่าทีแสดงออกถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ตั้งข้อสังเกตมีความเป็นไปได้ที่ครูท่านนี้อาจจะมีอาการป่วย หรือเกิดจากความเครียดสะสมซึ่งจะต้องตรวจสอบต่อไป

จากข้อมูลเท่าที่ทราบในขณะนี้ ครูท่านนี้มี 2 เฟซบุ๊ก เฟซบุ๊กหนึ่งเปิดสาธารณะโพสต์ตามปกติทั่วไป ส่วนอีกเฟซบุ๊กหนึ่งที่มีการนำมาเผยแพร่ คาดว่าถูกตั้งไว้เป็นส่วนตัวใช้สื่อสารกับกลุ่มเพื่อนสนิท ยอมรับว่าจากข้อความและรูปภาพที่โพสต์ที่ปรากฏมีความไม่เหมาะสมในฐานะผู้ที่เป็นครูจริง

เบื้องต้นจึงได้สั่งให้หยุดพักการสอนไว้ทั้งหมด พร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดภายใน 1 สัปดาห์ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการโพสต์ละเมิดเด็กนักเรียนนั้นให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล” นำทีมประชุมเตรียมจัดวันเด็กแห่งชาติ 2569 ภายใต้แนวคิด “เรียนดี มีคุณธรรม" พร้อมนิทรรศการเทิดพระเกียรติ "พระบรมราชชนนีพระพันปีหลวง"
สมุทรสาคร/// ต้อนรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดท่านใหม่
โรงเรียนเซนต์แมรี่พยัคฆภูมิพิสัย ชนะเลิศระดับประถมศึกษาตอนปลาย และโรงเรียนวาปีปทุม ชนะเลิศระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ในการแข่งขันสารานุกรมไทยฯ ชิงถ้วยพระราชทาน
อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ขับเคลื่อน “ปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง” ฟื้นฟูป่าต้นน้ำน่านอย่างยั่งยืน
“อภิสิทธิ์” ขอบคุณโพลชี้คะแนนนิยมปชป.ขยับเพิ่ม ถือเป็นกำลังใจ เดินหน้าชู 2 นโยบาย "บ้านเมืองสุจริต-เศรษฐกิจโตขึ้น"
สุมทรสาคร/// กอ.รมน.จังหวัดสมุทรสาครตรวจเยี่ยมคัดเลือกทหารออนไลน์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​