พิธีเจิมตราพระเกี้ยวสีทอง เตรียมติดตั้งบนอาคารสมเด็จพระเทพฯ รร.เบญจมฯ

พิธีเจิมตราพระเกี้ยวสีทอง เตรียมติดตั้งบนอาคารสมเด็จพระเทพฯ รร.เบญจมฯ

วันที่ 16 มี.ค.65 พระราชภาวนาพิธาน เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม วรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เจิมพระเกี้ยว จัดทำเป็นตัวอักษรสแตนเลสสีทอง สูง 2.85 ม. กว้าง 2ม. ที่จะนำขึ้นติดตั้งที่อาคารสมเด็จพระเทพฯ รร.เบญจมราชรังสฤษฎิ์ จัดสร้างโดยใช้เงินรายได้จากการทอดผ้าป่า ประวัติศาสตร์ 129 ปี เบญจมฯ ในพิธีดังกล่าวได้นิมนต์พระ 9 รูป เจริญพุทธมนต์ มี นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผจว.ฉะเชิงเทรา

เป็นประธานฝ่ายฆาราวาส เพื่อเป็นศิริมงคล โดยมีพิธี ณ พระอุโบสถโบสถ์วัดโสธรวราราม วรวิหาร อ.เมืองฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.นิพนธ์ คล้ายสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา นายกสมาคมผู้ปกครองและครูเบญจมฯ ขอเชิญทุกท่านร่วมงานพิธีทอดผ้าป่า พลังเบญ เพื่อบ้านเบญฯ ประวัติศาสตร์ 129 ปี  เบญจมราชรังสฤษฏิ์ ในวันที่ 19มี.ค.นี้ เวลา 09.30น. โดยมี นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา

เป็นประธาน ที่อาคารสมเด็จพระเทพฯ ชั้น 3 สำหรับ ตราพระเกี้ยวซึ่งเป็นตราประจำพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เปล่งรัศมี ใต้ตราพระเกี้ยวเป็นวงกลมด้านในมีอักษรย่อ บ.ฉ.5 (บ.ฉ. ย่อมาจาก ” เบญจมราชูทิศ ฉะเชิงเทรารังสฤษฎิ์ ” เลข5 คือเลขประจำรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ) ด้านล่างเป็นแถบแพรมีข้อความว่า ” โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์”

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล
"หลวงปู่สุดใจ" มอบเงิน 1 ล้านให้ "แม่ทัพภาค 2" ช่วยสนับสนุนทหารกล้าปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น