ผบ.ทสส.ฮึ้ม เตรียมส่งทหารคุมแคมป์ก่อสร้าง หลังยังขนย้ายแรงงานทั้งที่เป็นคลัสเตอร์

ผบ.ทสส.ฮึ้ม เตรียมส่งทหารคุมแคมป์ก่อสร้าง หลังยังขนย้ายแรงงานทั้งที่เป็นคลัสเตอร์

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เตรียมพร้อมส่งทหารคุมแคมป์แรงงาน กทม. ตั้งจุดตรวจเข้า-ออกชุดลาดตระเวน กั้นรั้วลาดหนาม สกัดเคลื่อนย้าย

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (หน.ศปม.) กล่าวถึงกรณีที่ศบค. ประสานหน่วยงานความมั่นคงให้ส่งกำลังทหารและตำรวจคุมเข้มแคมป์คนงานก่อสร้างในกทม. หลังพบว่ายังมีการเคลื่อนย้ายว่า เป็นภาพรวมของนโยบายว่าเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงจะเข้าไปดูแลในการควบคุม ตั้งแต่การตั้งจุดตรวจ การตรวจสถานที่ต่างๆ ซึ่งสถานการณ์ในปัจจุบัน หลังจากมีการตรวจแคมป์คนงาน ที่เป็นคลัสเตอร์การแพร่ระบาด โควิด -19 และยังมีการเคลื่อนย้ายกันออกไป

S 9896390

ทั้งนี้ต้องไปดูว่าศบค.ได้กำหนดแคมป์คนงานในแต่ละพื้นที่เอาไว้อย่างไร ซึ่งในแนวทางปฏิบัติหากมีกรณีเช่นนี้เราจะจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปสำรวจวแคมป์แรงงาน จะต้องได้รับการควบคุมแบบไหน การเข้าออกสามารถเล็ดออกจากพื้นที่ได้หรือไม่ จำเป็นต้องมีเครื่องกีดขวางมากั้นช่องโหว่ที่ยังปิดไม่ได้หรือไม่ เช่น รั้วลวดหนาม โดยประสานกับผู้ประกอบการที่ดูแลพื้นที่ เพื่อไม่ให้เกิดการลักลอบ โดย

1.จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดเข้า-ออก และพิจารณาเป็นกรณีไปหากจำเป็นต้องเข้า-ออก

2.ลาดตระเวนในพื้นที่เพื่อให้ไม่ให้มีการลักลอบ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหลักในการปฏิบัติหน้าที่ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารจะเป็นส่วนเสริม และใช้สารวัตรทหาร(สห.)ในการปฏิบัติงาน ยกเว้นกรณีมีแคมป์แรงงานหลายแห่งที่ต้องควบคุมจำเป็นต้องใช้กำลังทหาร ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าแคมป์แรงงานตั้งอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของเหล่าทัพใด ก็จะประสานเหล่าทัพนั้นส่งกำลังทหารไปดูแล

S 25452702

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก