วิจารณ์ยับ สร้างสะพานไร้ที่กั้น ทำรถตกถนน โชคดีแค่บาดเจ็บ

กดติดตาม TOP NEWS

แชร์ว่อน วิจารณ์ยับ สร้างสะพานไร้ที่กั้น แสงสว่างไม่เพียงพอ ทำรถชาวบ้านตกถนน แต่โชคยังดีคนขับแค่บาดเจ็บเล็กน้อย

จากกรณี ผู้ประสบเหตุรถยนต์ส่วนบุคคลพุ่งตกลงไปในจุดที่กำลังก่อสร้างสะพานถนนสายชัยภูมิ – บ้านเขว้า ซึ่งผู้ประสบเหตุได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงเฟซบุ๊ก ระบุว่า “เส้นทางหนองบัวขาว ไม่มีที่กั้น ขับขี่ระมัดระวังด้วยค่ะ **ทางจริงมืดมาก อันนี้ใช้ night mode ถ่าย” หลังจากผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง มียอดไลค์ ยอดแชร์ เป็นจำนวนมาก รวมถึงมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมา รวมถึงเพจดังในพื้นที่ (เพจคนล่าข่าวชัยภูมิ) จับมาเป็นประเด็นสงสัย เตือนภัย

webp

webp

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวานนี้ (15 มี.ค.65) เมื่อเวลา 19.10น. เจ้าหน้ากู้ชีพ รพ.ชัยภูมิ รับแจ้งมีรถเก๋งตกสะพานที่กำลังก่อสร้าง บริเวณบ้านหนองบัวขาว ต.ชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงทำการประสานต่อมายัง อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบว่าจุดที่รถยนต์ตกลงไปนั้นเป็นเส้นทางที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ห่างจากโรงเรียนบ้านหนองบัวขาวมาประมาณ 300 เมตร โดยเปิดให้มีการใช้ช่องทางการจราจรฝั่งละ 1 เลน ส่วนจุดที่รถตกลงไปนั้นเป็น ช่องทางการจราจรเลนกลางที่มีการก่อสร้างขุดลักษณะคล้ายจะทำสะพาน ดูจากภาพที่เห็นไม่พบว่ามีอุปกรณ์การกั้น ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กย 2052 หมวดจังหวัดจันทบุรี จากสภาพที่พุ่งตกลงไปทำให้ด้านหน้ารถพังได้รับความเสียหาย ตรวจสอบเพิ่มเติมพบผู้ที่ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ศิริพร แดงสระน้อย อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.หนองนาแซง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มีอาการจุกแน่นท้องและหน้าอก หายใจไม่สะดวก และน.ส.ลวัณรัตน์ เขียวโพธิ์ อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.กุดตุ้ม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จุกแน่นหน้าอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมจังหวัดชัยภูมิ ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำตัวส่ง รักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิ

 

 

 

 

หลังจากมีกระแสที่แชร์กันลงไปในโลกโซเชียล ทางทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ามีการ นำแบริเออร์มาวางกั้น ช่องทางดังกล่าวทั้ง 2 ทิศทาง ทีมข่าวได้ทำการใช้ รถยนต์ที่ติดไฟสปอร์ตไลท์รวมถึงไฟหน้ารวมกันถึง 6 ดวง ขับผ่านบริเวณดังกล่าว พบว่าเส้นทางที่กำลังก่อสร้างรวมถึงจุดที่เกิดเหตุมีความมืดมาก จึงต้องใช้ความระมัดระวัง ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ จะมาจากสาเหตุใด ทางทีมข่าวจะลงพื้นที่ทำการติดต่อสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง ซึ่งหากมีการยืนยันว่า สาเหตุเกิดจากเส้นทาง ก็จะได้ติดต่อสอบถามข้อมูลจากหน่วยงานที่รับผิดชอบเพื่อฟังคำชี้แจงต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก