“นายกฯตู่” รูดซิปงดจ้อการเมืองปมร้อนยุบสภาฯในวงครม. แจกเอกสารปึกหนา สงคราม “รัสเซีย-ยูเครน” ให้รมต.ศึกษาผลกระทบ

กดติดตาม TOP NEWS

"นายกฯตู่" รูดซิปงดจ้อการเมืองปมร้อนยุบสภาฯในวงครม. แจกเอกสารปึกหนา สงคราม "รัสเซีย-ยูเครน" ให้รมต.ศึกษาผลกระทบ

วันที่ 15 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)  เนื่องจากก่อนประชุมกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงการคลัง มาประชาสัมพันธ์กิจกรรมของกระทรวง

โดยนายกฯสีหน้าเรียบเฉย อารมณ์ดีเดินทักทายรัฐมนตรีทั่วห้อง และเล่นมุขแซวครม. แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าในการประชุม นายกฯ ไม่ได้พูดถึงประเด็นเรื่องการเมืองเหมือนเช่นทุกครั้ง ทั้งเรื่องที่กำลังเป็นกระแส เช่น เรื่องการนัดพบปะพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 17 มี.ค.นี้ และเรื่องที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าจะมีการยุบสภาในช่วงปลายปีนี้

 

แต่ในการประชุมครม.เน้นพูดคุยเรื่องการหามาตรการรองรับด้านเศรษฐกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน ที่ประเทศไทยได้รับผลกระทบส่งผลให้ราคาน้ำมันเพิ่มสูงขึ้น สินค้าราคาแพง โดยนายกฯ ได้แจกเอกสารเล่มหนา ซึ่งเป็นเอกสารเกี่ยวกับ สถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครน ให้รัฐมนตรีทุกคนนำกลับไปศึกษาถึงผลกระทบที่ประเทศจะได้รับด้วย

โดยในช่วงพักเบรคการประชุม ก็เป็นที่น่าสังเกตอีกว่านายกฯไม่เชิญรัฐมนตรีที่เป็นหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล และแกนนำรัฐบาลเข้าพูดคุยในห้องรับรองเหมือนเช่นทุกครั้ง มีเพียงพล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่พูดคุยในห้องเป็นการส่วนตัวเพียง 3 คนเท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก