อนุทิน โต้ มาดามเดียร์ อภิปรายไม่มีข้อเท็จจริงใช้ข้อมูลตัดแปะ

อนุทิน โต้ มาดามเดียร์ อภิปรายไม่มีข้อเท็จจริงใช้ข้อมูลตัดแปะ

รัฐสภา 10 มิ.ย.- "อนุทิน" โต้ “มาดามเดียร์” อภิปรายไม่มีข้อเท็จจริง ใช้ข้อมูลตัดแปะ แนะทำการบ้านก่อนอภิปราย ยัน พลังประชารัฐ - ภูมิใจไทย ผู้ใหญ่รักกันดี

ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายถึงการใช้งบประมาณของกระทรวงสาธารณสุข ในการบริหารจัดการโควิด-19 ล่าช้า ว่า เรื่องที่อภิปรายมาไม่เป็นความจริง ไม่มีข้อเท็จจริง เป็นข้อมูลตัดแปะ และ เรื่องดังกล่าว เท่าที่ทราบมา ทางรองปลัดกระทรวงสาธารณสุขและทางผู้อำนวยการกองวัคซีนแห่งชาติ ก็ได้ ออกมาชี้แจงแล้ว เพราะฉะนั้น การจะอภิปรายอะไรต้องทำการบ้าน ไม่ใช่เห็นไมค์ แล้ววิ่งเข้าใส่เลย

ต่อข้อถามว่าส.ส.ทั้งพรรคพลังประชารัฐ และ พรรคภูมิใจไทย กระทบกระทั่งกันบ่อยครั้งเป็นความขัดแย้งหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เป็นไร ธรรมดา ลิ้นกับฟัน ผู้ใหญ่กับผู้ใหญ่เขาหวานแหววกันจะตาย เมื่อวานพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กดโทรศัพท์ผิด มีมิสคอล ตนโทรกลับไป ท่านบอกว่ากดผิด สงสัยคิดถึง

เมื่อถามว่าในการอภิปราย พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน ส.ส.บางคนในพรรคที่ยังวิพากวิจาษณ์ การกู้เงินในครั้งนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนคิดว่าเป็นการอภิปรายวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความสร้างสรรค์ อย่าว่าเป็นส.ส.พรรคภูมิใจไทยเลย ส.ส.ทุกพรรค ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ถ้าอภิปรายเกี่ยวกับการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข ส่วนไหนที่เป็นประโยชน์ มีสาระ ตนนำมาฟังและนำมาสานต่อทุกเรื่อง อะไรที่เป็นประโยชน์ ต่อบ้านเมือง ต่อประชาชนก็ต้องฟัง ทุกคนก็หวังดีกับบ้านเมือง ต่อให้ไม่หวังดีซึ่งกันและกันก็ตาม ส่วนการโหวตลงมตินั้น เป็นรัฐบาลก็ต้องโหวตอยู่แล้ว อภิปรายอย่างราชสีห์ โหวตอย่างหนู ราชสีห์กับหนูก็อยุ่กันมาเป็นพัน ๆ ปีแล้ว ไม่อย่างนั้นไม่อยู่ในนิทานอีสป สำคัญทั้งคู่ ขาดกันไม่ได้

เมื่อถามต่อว่า พอใจกับบทลงโทษต่อ ส.ส. 6 ดาวฤกษ์ หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ตนมองว่าเป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ และตัวไม่ได้ใส่ใจอะไร เป็นเรื่องผู้บริหารพรรคไปจัดการเอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก