2 ทนายคดี “แตงโม” ร่วมฟังผลสอบสวน หากพบพิรุธเตรียมเห็นแย้งทันที

กดติดตาม TOP NEWS

2 ทนายความคดี แตงโม นิดา ร่วมรับฟังผลการสอบสวนของตำรวจ ยืนยันสู้เคียงข้างแม่ หากพบพิรุธประเด็นใน เตรียมทำเรื่องเห็นแย้งทันที

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ และนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย 2 ทนายความเดินทางเข้ารับฟังผลชันสูตรศพ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นักแสดงสาวชื่อดัง ภายในสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ โดย นายกฤษณะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า พนักงานสอบสวนของคดีได้นัดตนเองและทนายเดชา รวมถึงคุณนางภนิดา ศิริยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม นิดา มารับฟังแนวทางการสอบสวน แต่ไม่แน่ใจว่า จะชี้แจงผลการชันสูตรศพของ แตงโม นิดา ด้วยหรือไม่ ซึ่งการชี้แจงของพนักงานสอบสวนในคดี จะสรุปแนวทางคดีที่ผ่านมา ซึ่งต้องรอฟังว่า มีส่วนไหนที่คุณแม่ของแตงโม นิดา และทีมทนายความมีความเห็นแย้ง ก็อาจจะเสนอให้มีการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อให้สำนวนเกิดความรัดกุมมากขึ้น

 

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คุณแม่แตงโม นิดา ได้ให้อภัย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม จะทำให้ตัว นายกฤษณะ ถูกปลดออกจากการเป็นทนายความให้คุณแม่หรือไม่นั้น นายกฤษณะ ตอบว่า ตนเองเป็นคนใจกว้างหากได้ทนายฝีมือดีมาช่วยทำคดี ก็จะถือเป็นสิ่งที่จะส่งผลดีมากกว่า ขณะเดียวกัน นายเดชา ก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ เช่นกัน ว่า ตอนนี้ต้องรอคำชี้แจงจากทางพนักงานสอบสวนว่า มีพยานหลักฐานอะไร ซึ่งตนเองก็จะตัดสินใจ ร่วมกับแม่แตงโม นิดา และนายกฤษณะ ว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะนำศพ แตงโม นิดา ออกมาผ่าชันสูตรศพอีกครั้งหรือไม่ นายเดชา ระบุว่า ก็ต้องรอคำชี้แจงของทีมทำคดีและแพทย์นิติเวชออกมาก่อน จากนั้นจะบอกได้ว่า จะดำเนินการอย่างไร ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา คือ ประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ส่วนหลักฐานและพฤติการณ์จะไปถึงเจตนาฆ่าหรือไม่ ก็ต้องดูสำนวนการสอบสวนและพยานหลักฐานอีกครั้ง ส่วนทางคดีตอนนี้มีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงยุติธรรมได้มารับร่วมตรวจสอบสำนวนการสอบสวนแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับวันนี้ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ติดภารกิจส่วนตัว จึงไม่สามารถเดินทางมาร่วมรับฟังผลการแถลงของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ซึ่งคาดว่า จะเดินทางมาร่วมรับฟังอีกครั้งในวันพุธ ที่ 16 มีนาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก