เสรีพิศุทธ์” แนะครอบครัวแตงโม หากติดใจการทำหน้าที่ของตำรวจ ร้องศาลและ กมธ.ป.ป.ช.

กดติดตาม TOP NEWS

"เสรีพิศุทธ์" ชี้ หากครอบครัวแตงโม ติดใจการทำหน้าที่ของตำรวจ สามารถร้องศาล หรือร้อง กมธ.ป.ป.ช. ปัด วิเคราะห์คดีโยงการเมืองหรือไม่ เพราะไม่ให้เห็นหลักฐาน แนะรอตำรวจทำงานก่อน ชี้ ส.ส. บางคนไม่รู้หน้าที่ตัวเอง

วันที่ 13 มี.ค. 65 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะอดีต ผบ.ตร. กล่าวถึงคดีดาราสาวแตงโม นิดา ซึ่งขณะนี้สังคมไม่เชื่อใจการทำงานของตำรวจว่า หากครอบครัวไม่เชื่อใจตำรวจก็สามารถฟ้องศาลเองได้ แต่เชื่อว่าตำรวจจะทำงานให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขออย่าเพิ่งกดดัน เพราะจะทำให้คดีช้าลง และเมื่อสำนวนไปสู่พนักงานอัยการ หรือศาลแล้ว ไม่มีเรื่องใดที่ต้องไปกดดัน แต่ถ้าเห็นว่าตำรวจชุดนี้ไม่ทำงานหรือทำงานบกพร่อง ก็สามารถตรวจสอบได้ หรือร้องเรียนมาที่คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิอบ สภาผู้แทนราษฎร ที่ตนเป็นประธานให้ตรวจสอบได้ แต่ตอนนี้ไม่มีผู้ร้องจะไปก้าวล่วงไม่ได้

 

ส่วนคดีแตงโมจะมีเรื่องของการเมืองมาเชื่อมโยงหรือไม่ หลังนายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ ระบุเช่นนี้นั้น ตนมองว่านายมงคลกิตติ์ไม่มีหน้าที่โดยตรง และเป็นประชาชนทั่วไป ให้เป็นเรื่องของหน้าที่เจ้าหน้าที่ พร้อมระบุบางที ส.ส. ก็ไม่รู้หน้าที่ตัวเอง

และจากการติดตามคดี ยังไม่เห็นว่ามีเรื่องการเมืองไปเกี่ยวข้อง แต่อาจจะเกิดขึ้นก็ได้ ขอให้ติดตาม ที่สำคัญมองว่ารูปคดีนี้ไม่ยาก คดีอื่นที่ซับซ้อนกว่าก็มี ขอให้เป็นไปตามพยานหลักฐาน อย่าให้ตนวิเคราะห์ไปกว่านี้ เพราะไม่ได้เห็นหลักฐาน อาจผิดพลาดได้

ทั้งนี้ที่สังคมไม่ไว้ใจการทำคดีของตำรวจ จะต้องปฏิรูปตำรวจหรือไม่ เรื่องนี้ให้เป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีจะดีกว่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก