บขส. เร่งหาสาเหตุ รถทัวร์พุ่งชนตอม่อสะพาน ล่าสุดดับแล้ว 8 ราย

กดติดตาม TOP NEWS

เราไปติดตามสถานการณ์อุบัติเหตุรถทัวร์ โดยสารประสบอุบัติเหตุพุ่งชนตอม่อสะพานต่างระดับเลี่ยงเมืองสระบุรีเมื่อวานนี้ ล่าสุดมีรายงานว่าผู้เสียชีวิตอาจมากถึง 8 ราย ไปติดตามกับคุณผดุงสิน ศรีไชโย รายงานสดมาจากจังหวัดสระบุรี

ถือว่าเป็นอุบัติเหตุครั้งรุนแรงนับตั้งแต่ช่วงปีใหม่เป็นต้นมาสำหรับอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร กรุงเทพ-สุวรรณภูมิ พุ่งชนตอม่อสะพาน บริเวณจุดตัดทางเลี่ยงเมืองสระบุรี ขณะนี้มีหลายหน่วยงานเร่งเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเป็นถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้า ช่วงใต้สะพานเลี่ยงเมืองสระบุรี มีเจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงเข้ามาเร่งปรับสภาพพื้นที่และก็เร่งทำความสะอาด พบความเสียหายตรงขอบทางเกาะกลางถนนบริเวณตอม่อ มีรอยขูดของรถทัวร์ มองด้วยตาเปล่าไม่น่ากระทบกับโครงสร้างของตัวสะพาน แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอีกทีหนึ่ง นอกจากนี้ก็เห็นเศษกระจก เศษชิ้นส่วนของรถทัวร์ตกกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน

จากนั้นไม่นานมีญาติของหนึ่งในผู้เสียชีวิตเดินทางมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ ผู้สื่อข่าวได้เขาไปสอบถามก็ทราบว่าเป็นญาติของ นายภวัฒชัย วันโสภา อายุ25ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตทั้ง 8 ราย

ชื่อนางสมควร วันโสภา แม่ของนายภวัตชัย ผู้เสียชีวิต ชาวอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม บอกว่า ลูกชายขึ้นรถทัวร์มาจากจังหวัดมหาสารคามเพื่อมาหาตนเองที่กรุงเทพฯ เพราะคิดถึงแม่ โดยตนเองมีอาชีพขายลอตเตอรี่ ก่อนเกิดเหตุได้คุยกับลูกชายทางโทรศัพท์ ประมาณ บ่ายโมงเศษๆ ลูกชายบอกว่า กำลังแวะพักรับประทานอาหารที่โคราช ตนเองก็บอกว่าเดินทางปลอดภัยตอนเย็นเจอกัน มาทราบข่าวอีกทีตอนประมาณ 16:00 น มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโทรมาบอก ไม่คิดว่าการคุยโทรศัพท์จะเป็นการพูดคุยครั้งสุดท้ายกับลูกชาย จากนี้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเยียวยา เพราะตนเองมีลูกชายเพียงคนเดียวที่เป็นเสาหลักของครอบครัว

และได้สอบถามไปยัง ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เพื่อสอบถามถึงการเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งกรรมการผู้จัดการใหญ่บขสบอกว่า ได้เร่ง ดำเนินการทั้งในด้านการรักษาและการมอบเงินเยียวยาให้กับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแล้วเบื้องต้นบริษัทรถทัวร์ดังกล่าวได้ทำประกันภัยไว้ 1 ล้านบาท ซึ่งจากนี้บขสก็จะไปเร่งรัด ให้รีบดำเนินการ

ส่วนการตรวจสอบสภาพของรถทัวร์ เบื้องต้นทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวก็ได้มีการตรวจสอบสภาพรถมาตั้งแต่ต้นทาง ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ จะมาจากความประมาทส่วนบุคคลหรือที่ตัวรถจะไปตรวจสอบอีกที

ส่วนประเด็นที่ยังมีรถทัวร์ 2 ชั้นวิ่งอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า บขส.พยายามจะยกเลิกรถทัวร์ 2 ชั้นไม่ให้มาวิ่งบนถนนอีก กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส.บอกว่า กำลังเร่งดำเนินการให้ยกเลิกรถทัวร์ 2 ชั้นแต่เนื่องจากว่าบริษัทรถทัวร์ยังอยู่ในระหว่างสัญญาจึงไม่สามารถบอกยกเลิกให้วิ่งได้ในทันที ต้องรอให้หมดสัญญาก่อน

ล่าสุดทางด้านเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานทั้งกรมการขนส่งทางบก และปภ.จังหวัดสระบุรี เดินทางมายังจุดที่เก็บซากรถ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 4-5 กม. ทางเส้นเลี่ยงเมืองสระบุรีซึ่งจากการตรวจสอบก็พบความผิดปกติของยางหลังฝั่งซ้าย เจ้าหน้าที่ตรวจวัดลมยางลงไปถึงตรวจสอบดอกยาง ซึ่งจากนี้ก็จะมีการพิสูจน์นะครับว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากความประมาทส่วนบุคคลหรือสภาพรถกันแน่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก