รมว.ศึกษาธิการ ยืนยัน เปิดภาคเรียน 14 มิ.ย.พร้อมกันทั่วประเทศโดยไม่มีการเลื่อน

รมว.ศึกษาธิการ ยืนยัน เปิดภาคเรียน 14 มิ.ย.พร้อมกันทั่วประเทศโดยไม่มีการเลื่อน

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมผู้อำนวยการเขตการศึกษาทั่วประเทศผ่านระบบซูม โดยย้ำถึง ให้โรงเรียน.เปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ตามกำหนด ในวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายนนี้ พร้อมกันทั่วประเทศโดยไม่มีการเลื่อน

แต่ขอให้สถานศึกษาพิจารณาจัดรูปแบบการเรียนให้สอดคล้องกับสถานการณ์การระบาดโควิด -19 ในพื้นที่ และ ตามความพร้อมของผู้เรียนตามรูปแบบในช่องทางใดช่องทางหนึ่ง หรือผสมผสานกันในรูปแบบ 5 Onได้แก่
1.On Line ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ
2.On Air ทางโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม เช่น DLTV
3.On Hand จัดส่งหนังสือ แบบเรียน แบบฝึกหัด หรือใบงานที่โรงเรียนจัดทำขึ้นไปยังนักเรียนผ่านผู้ปกครอง
4.On Site จัดการเรียนเป็นกลุ่มเล็กๆ และเรียนในสถานที่ที่ปลอดภัย
และ 5.On School Line โดยใช้ช่องทาง Group Line ของแต่ละห้องเรียนเป็นช่องทางติดต่อสื่อสารระหว่างครูประจำชั้นกับผู้ปกครองและนักเรียน

รวมถึงใช้เป็นช่องทางการมอบหมายงาน หรือส่งการบ้าน- ที่ประชุมได้ขอให้ผู้อำนวยการสถานศึกษา รวมทั้งเขตพื้นที่การศึกษา สำรวจสถานการณ์ติดเชื้อในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้โรงเรียนกลายเป็นจุดเริ่มของการแพร่ระบาด ทั้งนี้ทุกสัปดาห์กระทรวงได้หารือกับศบค.ถึงสถานการณ์ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ก่อนประเมินการจัดการเรียนการสอนให้กับนักเรียนในยุคโควิด

พร้อมกันนี้ ยังแจ้งถึงผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม ที่แชร์ส่งต่อกัน ว่าจะสามารถจัดหาวัคซีนฉีดให้กับครู บุคลากร และนักเรียนได้ โดยเรียกเก็บเงินแบบเหมาจ่าย พร้อมมีประกันภัยผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนด้วยนั้นว่า ไม่เป็นความจริง หากสงสัยก็ให้สอบถามได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก