“ผบช.ภ.1” ยันไม่มีหลักฐานชี้เป็นฆาตกรรม ย้ำให้รอผลจากนิติเวช

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยืนยัน ไม่มีหลักฐานบ่งชี้ “คดีแตงโม” เป็นการฆาตกรรม และยังไม่มีการปิดคดี ยังต้องรอผลชันสูตรพลิกศพอย่างเป็นทางการก่อน ชี้ตอนนี้ตำรวจได้ทำการชันสูตรศพคู่ขนานกับโรงพยาบาลศิริราช เพื่อให้คลายความสงสัยของสังคม

พลตำรวจโทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ นางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม โดยขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปสำนวนคดีได้ เพราะยังต้องรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ และของกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาประกอบสำนวนคดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องทำงานด้วยความรอบคอบ จึงทำให้เกิดความล่าช้า

webp

webp

webp

 

โดยเฉพาะผลการตรวจบาดแผลที่ศพ ซึ่งได้ให้แพทย์นิติเวช จากคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาลมาร่วมพิสูจน์ด้วยว่าบาดแผลเกิดก่อนหรือหลังการเสียชีวิต อีกทั้งรอยนิ้วมือแฝง คราบเลือด และสิ่งของทั้งหมดที่ตรวจพบบนเรือสปีดโบ๊ทลำที่เกิดเหตุ คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งหากได้ผลการตรวจพิสูจน์ทั้งหมดแล้ว ก็จะต้องนำมาประชุมสรุปชุดสืบสว สอบสวนร่วมกันถึงผลสรุปคดีก่อน

ส่วนกรณีที่มีการวิเคราะห์ถึงบาดแผล และมูลเหตุครั้งนี้เกิดจากการฆาตกรรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยืนยันว่า จนถึงขณะนี้จากพยานหลักฐานที่มีอยู่ไม่มีเหตุบ่งชี้ได้ว่าเกิดจากเหตุฆาตกรรม เป็นเพียงอุบัติเหตุอยู่ แต่ก็พร้อมรับข้อมูลจากทุกฝ่าย โดยข้อมูลที่มีประโยชน์ก็สาทารถนำมาให้พนักงานสอบสวนได้ ส่วนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นก็ยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่าเกิดจากการพลัดตกลงไปเอง หรือมีผู้กระทำ

สำหรับภาพจากกล้องวงจรปิด ฝ่ายสืบสวนก็ได้รวบรวมมาจากหลายส่วน ส่วนจะสามารถบันทึกภาพในขณะที่แตงโม ตกน้ำได้หรือไม่นั้น ยังไม่ขอเปิดเผยแต่ก็ได้รวบรวมในจุดอื่นๆ มาประกอบรวมกันไว้ เพื่อเป็นแนวทางในการสรุปสำนวนคดี

ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้วกว่า 80 คน ส่วนการดำเนินคดีก็ยังมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพียง 2 คน คือ นายปอ กับนายโรเบิร์ตเท่านั้น ส่วนคำให้การของแต่ละคนที่มีบางส่วนไม่ตรงกัน ก็จะต้องรอพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก