ผอ.เทคนิคฯ แจงแล้ว หลังสั่งให้นักเรียนเคารพธงชาติหน้าทีวี ก่อนเรียนออนไลน์

ผอ.เทคนิคฯ แจงแล้ว หลังสั่งให้นักเรียนเคารพธงชาติหน้าทีวี ก่อนเรียนออนไลน์

ผอ.วิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี แจง หลังให้นักเรียน นักศึกษาเคารพธงชาติเป็นกิจกรรมเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนออนไลน์ แต่มีการสื่อสารไปอย่างผิดๆ ขอให้ศิษย์เข้าใจ เปิดเรียนก็ยังมีกิจกรรมแบบนี้

จากกรณีมีสมาชิกกลุ่มก้าวไกลที่เป็นอดีตนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี นำข้อความการพูดคุยของอาจารย์ที่สั่งให้นักศึกษายืนเคารพธงชาติตอน 8 โมงเช้า แล้วให้ถ่ายภาพส่งมาให้อาจารย์ดู พร้อมเขียนคอมเม้นท์ว่า “ไม่ยืนตรงเคารพธงชาติไม่ผิดกฏหมาย การรักชาติไม่จำเป็นต้องยืนเคารพ พร้อมบอกเป็นพฤติกรรมที่ล้าหลังมาก” ลงในโชเซียล จนได้รับความสนใจเป็นวงกว้างและมีการนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ

54515153

 

ต่อมานายปัญญา ซื่อสัตย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหารได้ออกชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า จริงๆ ไม่ได้เป็นคำสั่งของทางวิทยาลัยให้นักเรียนนักศึกษาทุกคนต้องทำ แต่เป็นการพูดคุยตกลงระหว่างนักศึกษากับอาจารย์ท่านหนึ่ง ซึ่งต้องการหากิจกรรมเตรียมความพร้อมให้นักเรียนนักศึกษาได้ทำก่อนที่จะเข้ามาเรียนออนไลน์ ช่วงที่วิทยาลัยยังไม่เปิดทำการเรียนการสอนในขณะนี้ ย้ำว่า “ครูทุกคนมีความปราถนาดีกับลูกศิษย์ อยากให้มีความพร้อมที่จะเรียนในขณะสอนออนไลน์” พร้อมขอฝากถึงนักเรียนนักศึกษาว่า วิทยาลัยไม่มีเจตนาให้ลูกศิษย์เข้าใจไปตามที่มีการสื่อสารออกมาอย่างที่เห็น เพราะความจริงก็เป็นกิจกรรมที่ทำได้ในการเรียนช่วงปกติ แต่เมื่อเรียนออนไลน์ก็ไม่สามารถดำเนินกิจกรรมได้ เพียงแค่ลูกศิษย์เข้ามาเรียนก็ประสบความสำเร็จแล้ว และเมื่อมาเรียนก็ยังมีกิจกรรมแบบนี้เหมือนเดิม

ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหารยังระบุว่า หลังเกิดเรื่องขึ้นก็ได้ทำหนังสือชี้แจงให้กับท่านเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาทราบข้อเท็จจริงแล้ว

 

2021 06 09 12 44 49

 

2021 06 09 12 44 40

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก