ฝ่ายค้านอังกฤษเรียกร้องรัฐบาลสกัดไทย-เวียดนามเข้าประเทศ

ฝ่ายค้านอังกฤษเรียกร้องรัฐบาลสกัดไทย-เวียดนามเข้าประเทศ

ฝ่ายค้านอังกฤษเรียกร้องรัฐบาลให้จัดประเทศไทยและเวียดนามอยู่ในกลุ่มประเทศโซนสีแดง วิตกจะนำโควิดกลายพันธุ์ที่รุนแรงเข้าประเทศ ซึ่งเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยว 21 มิถุนายนนี้

สื่อ Independent ของอังกฤษรายงานว่า นายนิค ธอมัส-ไซมอนด์ส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านได้ยื่นหนังสือถึงนางปริติ ปาเทล รัฐมนตรีมหาดไทยของอังกฤษเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมากดดันให้ปาเทลย้ายรายชื่อประเทศไทยและเวียดนามซึ่งอยู่ในลิสต์สีเหลืองเข้าไปอยู่ในกลุ่มสีแดง ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศห้ามเข้าโดยทันที โดยอ้างผลการศึกษาล่าสุดของสาธารณสุขอังกฤษที่พบว่าไทยตรวจเจอโควิดสายพันธุ์ C.36.3 ที่มากับชาวอิยิปต์เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ซึ่งระบุว่าเป็นโควิดกลายพันธุ์ที่อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ และอังกฤษเองก็พบโควิดกลายพันธุ์ตัวนี้ 117 ราย ซึ่ง 37% พบว่ามาจากผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ

ส่วนเวียดนามซึ่งเคยคุมการแพร่ระบาดได้ดี ตอนนี้ก็พบโควิดกลายพันธุ์แล้ว และจำนวนผู้ติดเชื้อก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งฝ่ายค้านอังกฤษเชื่อว่ามาจากโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ตัวนี้ โดยไซมอนด์สกล่าวว่าการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากประเทศที่มีโควิดกลายพันธุ์ถือเป็นความประมาทอย่างใหญ่หลวง และอังกฤษก็เจอโควิดกลายพันธุ์มาหลายสายพันธุ์จากต่างประเทศ จึงควรจะเรียนรู้จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่อังกฤษกำลังจะเปิดประเทศในวันที่ 21 มิถุนายนนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก