เปิดใจ “อะตอม” เพื่อนสนิทแตงโม ปมดราม่าโพสต์ ถาม “แม่ ภนิดา”

กดติดตาม TOP NEWS

เปิดใจ "อะตอม" เพื่อนสนิทแตงโม ดราม่าโพสต์ ถามแม่ภนิดา "ทำไมไข่มันแล้วทิ้งมันให้สู้ชีวิตคู่กับพ่อ"

ตะวัน สัมพันธภาพ หรือ อะตอม เพื่อนสนิทแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ได้ออกมาเปิดใจกับผู้สื่ข่าวท็อปนิวส์ถึงปมดราม่า ที่ได้โพสต์ข้อความยาวตั้งคำถามถึงนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม โดยระบุว่า

“แม่ครับ” ทำไมแม่ไข่มันไว้แล้วทิ้งมัน ให้สู้ชีวิตคู่กับคุณพ่อทำไมครับ ตอนช่วงที่คุณพ่ออุ้มลูกไปลำบากตรากตรำ คุณแม่อยู่ที่ไหนครับ

ทำไมผมไม่เคยเห็นแม่เลยครับ ทำไมผมเห็นเพื่อนพี่น้องแต่ละคน ที่ช่วยมันคอยช่วยมันอยู่ตลอดเวลา เท่าที่ความสามารถพวกเค้าจะมีครับ

“แม่ครับ” ทำไมแม่ไม่เคยไปหามันที่บ้านเลยครับ ตอนคุณพ่อยังมีชีวิตอยู่ ผมไม่เคยเจอแม่เลยครับแม้แต่ครั้งเดียว

ผมไม่เคยได้ยิน จากมันเลยแม้แต่คำเดียว ว่ามันได้งานทำจากที่แม่ มันเป็นคนหาการหางานให้มันทำ

“แม่ครับ” งานที่มันมีเกิดขึ้นในเกือบทุกวัน ก็ได้จากเพื่อนและรุ่นพี่ช่วยหา และความสามารถของมันเอง และได้เข้ามาในวงการนี้ รู้สึกว่ามันไม่ได้มาจากแม่น่ะครับ

มันเข้ามาได้เพราะอดีตผู้จัดการคนแรก ที่พามันเข้าวงการบันเทิง และความสามารถของตัวมันเองทั้งสิ้น รู้สึกว่าจะไม่ใช่แม่นี่ครับ

“แม่ครับ” มาวันนี้แม่เที่ยวสั่งว่าคนนั้นต้องอย่างนั้นอย่างนี้ ทำไมแม่ไม่หัดห้ามใจของแม่เอง และรักลูกให้มากกว่าปากพูดละครับ

ห้ามไม่ให้ตัวเองไปยุ่งกับคนอื่น เพื่อให้คนที่แม่เรียกว่า “ลูกรัก” สบายใจบ้างละครับแม่ ไม่เถียงใน”ศักดิ์” ที่เป็นแม่ของมัน

“แม่ครับ” คนเราแค่ศักดิ์อย่างเดียวคงจะไม่พอครับ ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองหรือเปล่า แต่เพราะผมชอบมองคนที่มีศักดิ์และการกระทำ

ของคนผู้นั้นเสียมากกว่า คนเรามันมีศักดิ์หมดแหละครับ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตคนเราคือต้องมี “ศักดิ์ศรี” นะครับแม่

“แม่ครับ” ถ้าแม่คิดว่าแม่มีศักดิ์ศรีพอ เรียกว่าแม่ได้เต็มแม่ได้ไม่เคยทอดทิ้งมัน ให้สู้ชีวิตอย่างเดียวดายเลย

งานทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับตัวมันและประชาชนชาวไทยรู้จักตัวมันได้ก็เพราะ “แม่” ล้วนๆ ผมก็ขออภัยด้วยนะครับ “แม่”

โดย อะตอม ยอมรับว่าไม่มีเจตนาต่อว่านางภนิดา แต่เป็นความรู้สึกที่กลั่นกรองออกมาจากใจ และต้องการจะสื่อสารให้นางภนิดา ได้กลับไปคิดทบทวน ในสิ่งที่นางภนิดากำลังกระทำอยู่ ไม่เพียงเท่านั้น อะตอม ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า ตลอดระยะเวลาที่รู้จักกับแตงโมมาเกือบ 20 ปี ไม่เคยเห็นนางภนิดาเลย เพิ่งจะมาเห็นและรู้จักจากข่าวในวันที่แตงโมเสียชีวิต

ในช่วงท้ายของการสัมภาษณ์ อะตอม ยังได้ฝากให้ กำลังใจนางภนิดา และไม่อยากให้นางภนิดาด่วนสรุปว่าใครดีหรือไม่ดี แต่ขอให้รอฟังผลสรุปของคดีลูกสาวก่อนจะดีกว่า

ทั้งนี้ อะตอม จะอุปสมบทเพื่ออุทิศให้แตงโม นิดา โดยมีกำหนดการดังนี้ วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2565 ในเวลา 15.00 น.จะทำพิธี  “ปลงผมนาค” วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2565 ในเวลา 6.00 น. จะทำ “พิธีอุปสมบท” วัดทองเนียม เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก