“รสนา” รับไม่ได้หากคดี “แตงโม” เหมือน “ดาบวิเชียร” ที่ผู้ต้องหายังลอยนวล

กดติดตาม TOP NEWS

รสนา รับไม่ได้หากคดี “แตงโม” เหมือน “ดาบวิเชียร” ลั่น เรียกร้องความเป็นธรรมให้แตงโม

น.ส. รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า คุณแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ต้องได้รับความเป็นธรรม ดิฉันติดตามคดีคุณแตงโมจากสื่อหลักและสื่อโซเชียล เหมือนคนทั่วไป และรู้สึกแปลกๆตั้งแต่ผู้อยู่ในเหตุการณ์บนเรือพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เธอพลัดตกน้ำโดยอุบัติเหตุขณะปัสสาวะที่ท้ายเรือสปีดโบ๊ท แรกๆดิฉันสนใจคดีนี้เพราะเป็นเรื่องอุบัติเหตุทางเรือที่มีผู้เสียชีวิตในแม่น้ำเจ้าพระยาย่านกรุงเทพฯ-นนทบุรี ซึ่งต้องคิดหามาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุทางน้ำเช่นนี้อีก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเกือบสองอาทิตย์ แทนที่คดีนี้จะคลี่คลาย แต่กลับมีเงื่อนงำมากขึ้น จนมีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจ มีการพูดกันถึงขนาดว่าคดีคุณแตงโมอาจจะเหมือนคดีดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ที่ถูกรถหรูชนเสียชีวิตเมื่อ 10 ปีก่อน โดยผู้ต้องหายังลอยนวลอยู่

ประชาชนคงยอมรับไม่ได้หากตำรวจทำคดีคุณแตงโมเหมือนคดีด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ในวันสตรีสากลนี้ดิฉันขอเรียกร้องเพื่อความเป็นธรรมให้กับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งแม้จะมีชื่อเสียงสักแค่ไหน แต่ก็ต้องประสบกับชะตากรรมเช่นเดียวกับผู้หญิงทั่วไปและผู้ไร้อำนาจทั้งหลายในประเทศนี้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก