“หมอยง” เผยจุฬาฯวิจัยความปลอดภัย-ผลภูมิต้านทานเด็ก6-11 ปี หลังฉีดวัคซีน

หมอยง เผยจุฬาฯวิจัยความปลอดภัย-ผลภูมิต้านทานเด็ก6-11 ปีหลังฉีดวัคซีนโควิด19

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ “การศึกษาวิจัยโควิด-19 วัคซีน ในเด็กอายุ 6-11 ปี” ข้อความว่า การศึกษาวิจัยโควิด-19 วัคซีน ในเด็กอายุ 6-11 ปี ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีโครงการศึกษาวิจัย การศึกษาเปรียบเทียบความปลอดภัยและผลภูมิต้านทานหลังได้รับวัคซีนโควิด-19 โดยการให้วัคซีนตามกระทรวงสาธารณสุข โดยให้ เข็มแรกเป็นวัคซีนเชื้อตาย (Sinovac) และเข็มที่สอง ให้วัคซีนเอ็ม อาร์ เอน เอ (Pfizer) ในเด็กอายุ 6 ถึง 11 ปี เพื่อให้ทราบถึงภูมิต้านทาน และจะเป็นประโยชน์ กับการให้วัคซีนประเทศไทยระยะยาว

ข่าวที่น่าสนใจ

ศ.นพ.ยง กล่าวว่า การศึกษานี้ จะมีการตรวจเลือด วัดระดับภูมิต้านทานก่อนและหลังการรับวัคซีน โครงการนี้ได้ผ่านการอนุมัติในการศึกษาจากคณะกรรมการพิจารณาจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย IRB no. 0059/2565 ผู้ปกครองท่านใดที่มีบุตรหลานโดยชอบธรรม และยินดีเข้าร่วมโครงการ บุตรหลานจะต้องมีอายุ 6 ถึง 11 ปี มีร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่เคยติดเชื้อโควิด-19 มาก่อน และไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด-19 ผู้ปกครองท่านใดมีความประสงค์ให้บุตรหลานเข้าร่วมโครงการ กรุณากรอกข้อมูลผ่านลิงค์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 8 จัดอบรมเสริมเขี้ยวเล็บ เจ้าหน้าที่ รปภ. ภูเก็ตแฟนตาเซีย
จันทบุรี กมธ.สิ่งแวดล้อมลงพื้นที่ เขาสอยดาว สางปมช้างป่าบุกไร่ สว.ชีวะภาพ ชี้ ไฟฟ้า ปัจจัยหลักแก้ปัญหาช้าง พร้อมคุมกำเนิดช้างดุด้วยวัคซีน
เปิดยิ่งใหญ่! เดอะ ฮีโร่ เทควันโด อินเตอร์เนชันแนล แชมป์เปี้ยนชิพ ครั้งที่ 8 ดาวเตะ 29 ปท.ร่วมชิงชัย
สุดล้ำ..อว.แฟร์ และมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจําปี 2568
ฉะเชิงเทรา เพลิงไหม้บริษัทระดมรถดับเพลิง 3 ตำบล สกัดไฟสงบเรียบร้อย
"ราเมศ" ป้องรามคำแหง ย้อน "ฮุนเซน" ปริญญากิตติมศักดิ์ ไม่เหมาะกับคนสติสัมปชัญญะไม่สมบูรณ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​